Báo Người Lao Động: CÔNG ĐOÀN SAMCO ĐẬM DẤU ẤN, VỮNG NIỀM TIN

19/04/2016
: 2526

Sẻ chia với người lao động

     Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, mối quan hệ giữa người lao động (NLĐ) và doanh nghiệp phát triển tương ứng; thì vai trò của tổ chức Công đoàn - chiếc cầu nối giữa NLĐ và doanh nghiệp cũng trở nên quan trọng hơn. Với 29 công đoàn cơ sở trực thuộc và tổng số đoàn viên 6.404 người, Công đoàn Tổng Công ty SAMCO là một trong những đơn vị hoạt động tích cực và hiệu quả trong hệ thống các tổ chức công đoàn trên địa bàn TP.HCM hiện nay.

Công tác chăm lo cho NLĐ được công đoàn quan tâm thực hiện qua nhiều hoạt đông thường niên: thăm và tặng quà tết cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ mua vé và tiền vé xe về quê vui Tết; trao học bổng Nguyễn Đức Cảnh cho con CBCNV, hỗ trợ NLĐ vay vốn... Ngoài các hoạt động bên trong, Công đoàn SAMCO cũng đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội như xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đóng góp cho Quỹ Vì Biển Đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ Quốc, đóng góp xây dựng tượng đài các chiến sĩ Gạc Ma, Quỹ Vì Người Nghèo, tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo Trái tim nhân ái; thành lập quỹ Trách nhiệm cộng đồng nhằm hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, tài trợ học bổng, đào tạo nhân tài.

 

 Trao tặng quà Tết cho CBCNV có hoàn cảnh khó khăn.

Kề vai sát cánh cùng DN

     Công Đoàn SAMCO tham gia hiệu quả vào quá trình xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Trong nhiều năm liền, Công đoàn đã phát động phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm nguyên vật liệu, chi phí sản xuất. Số lượng 314 sáng kiến và giải pháp mới được công nhận và đưa vào áp dụng trong năm 2015 vừa qua là minh chứng rõ nét về hiệu quả phong trào thi đua do Công đoàn phát động. Đây là cơ sở để nhiều đơn vị trực thuộc SAMCO không chỉ trụ vững trước khó khăn mà còn hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra.

SAMCO ủng hộ chương trình Tấm lưới nghĩa tình vì Hoàn Sa – Trường Sa

     Hội nghị người lao động, Hội nghị đối thoại định kỳ giữa NLĐ và doanh nghiệp được Công đoàn thực hiện tốt, quyền dân chủ, ý thức trách nhiệm, tính tổ chức, kỷ luật của người lao động ngày càng nâng cao. Các nội dung đối thoại tập trung vào định hướng phát triển sản xuất, giải đáp các vướng mắc và đặt chủ đề để NLĐ hiến kế giải quyết khó khăn. Công đoàn tích cực khuyến khích NLĐ nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp qua chường trình “Bàn tay vàng” với sự tham gia của gần 3.000 NLĐ, trong đó có 36 cá nhân tiêu biểu xuất sắc được khen thưởng cấp Tổng công ty. Từ các phong trào do công đoàn tổ chức, cũng với ý thức tự học, tự rèn luyện, nhiều thế hệ CBCNV SAMCO đã vinh dự nhận các giải thưởng Tôn Đức Thắng, giải thưởng tôn vinh người thợ trẻ giỏi miền Đông Nam bộ, góp phần đáp ứng yêu cầu chất lượng nguồn nhân lực của đơn vị.

NLĐ SAMCO tham gia chương trình Hiến máu nhân đạo Trái tim nhân á

     Với sự hỗ trợ hiệu quả của hoạt động công đoàn, sự nỗ lực của tập thể NLĐ, cùng sự điều hành, định hướng sáng suốt của bộ máy lãnh đạo; SAMCO đã đạt được nhiều thành tựu sau hơn 40 năm hình thành và phát triển. Vào ngày 22/4 tới đây, Tổng Công ty sẽ tổ chức lễ công bố Hệ thống nhận diện thương hiệu mới. Hệ thống này sẽ là công cụ hữu hiệu giúp SAMCO gắn kết hơn, cùng chung một màu cờ, sắc áo, phát huy sức mạnh trên nền tảng các giá trị cốt lõi: Chính trực - Trách nhiệm - Sáng tạo - Hợp tác; tạo nên sức mạnh nội lực có tính quyết định cho sự phát triển bền vững của SAMCO, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

 

Theo Báo Người Lao Động