Công đoàn Văn phòng và Đoàn Thanh Niên SAMCO tặng quà trung thu cho làng SOS

15/09/2013
: 6505
Những ngày này, trẻ em khắp nơi háo hức đón Tết Trung thu. Tại TP.HCM, không khí trung thu tràn ngập từ thành thị tới vùng ngoại thành xa xôi. Với ước mơ đem đến một ngày tết Trung thu thật ấm áp cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Công Đoàn Văn phòng Tổng Công ty SAMCO, Đoàn cơ quan Tổng Công ty SAMCO cùng Chi Đoàn Cty Isuzu VN đã phát động chương trình “Trung thu yêu thương” và nhận được sự ủng hộ không chỉ của các bạn đoàn viên thành niên mà còn của rất nhiều CBCNV trong công ty. Sau gần một tháng phát động, mọi thứ đã sẵn sàng, trong cơn mưa chiều cuối tuần rả rích, xe chúng tôi lăn bánh tiến về Làng trẻ em SOS Gò Vấp. 
 
Làng trẻ em SOS Gò Vấp là nơi nuôi dưỡng, giáo dục các em bị bỏ rơi, không nơi nương tựa hoặc cha mẹ không có khả năng chăm sóc­. Đón chúng tôi ngay từ ngoài cổng là cô Đặng Thị Hường – Giám đốc Làng trẻ em SOS Gò Vấp và hơn 30 gương mặt các bé đại diện cho 200 bé trong làng. Chúng tôi ngay lập tức bắt tay vào công việc chuẩn bị, quà và lồng đèn được khuân xuống và xếp gọi gàng để chuẩn bị trao tặng cho các bé. Sau vài phút chuyện trò, hỏi han, bỏ qua những bở ngỡ ban đầu, các bé lại trở về với vẻ ngây thơ hồn nhiên thường ngày, bắt đầu ca hát và cười đùa. Không khí cả gian phòng nhỏ trong cơn mưa chiều lạnh bỗng trờ nên ấm áp lạ kỳ.
 
Trung thu yeu thuong_SAMCO_Nguyen Nga 1
 
 Trung thu yeu thuong_SAMCO_Nguyen Nga 2
 
Trung thu yeu thuong_SAMCO_Nguyen Nga 3
 
Trong suốt buổi nói chuyện, niềm vui của các bé nhanh chóng lan cả sang chúng tôi, tiếng cười nói, tiếng gọi nhau, những câu cảm ơn rõ to hay đơn giản chỉ là một ánh mắt rạng ngời và nụ cười hạnh phúc của các bé khi nhận 140 thùng mì, 15 thùng sữa, đồ dùng học tập và lồng đèn là món quà ý nghĩa nhất với mỗi chúng tôi ngày hôm ấy. Hy vọng các em sẽ có một đêm hội trăng rằm thật vui và hạnh phúc.
 
Trung thu yeu thuong_SAMCO_Nguyen Nga 4
 
 Trung thu yeu thuong_SAMCO_Nguyen Nga 5
 
 Trung thu yeu thuong_SAMCO_Nguyen Nga 7
 
Trung thu yeu thuong_SAMCO_Nguyen Nga 8
 
 Trung thu yeu thuong_SAMCO_Nguyen Nga 9

Ngài Helmut Kutin – chủ tịch SOS quốc tế - người được sống trong làng trẻ em SOS đầu tiên trên thế giới từng chia sẻ: “Nỗi bất hạnh lớn nhất của một đứa trẻ là không thuộc về đâu cả. Thiếu thức ăn, quần áo và giáo dục còn dễ dàng cho một đứa trẻ đương đầu hơn là việc bị cô đơn, không có nhà và không thuộc về ai”. Được giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn không chỉ là niềm vui mà còn là trách nhiệm của mỗi người trong xã hội. Và hôm nay được giúp đỡ các em tại đây là niềm vinh dự của chúng tôi, sẻ chia yêu thương để cuộc sống này thêm tốt đẹp hơn cũng là thông điệp mà chúng tôi muốn nhắn gửi đến tất cả mọi người”.
 
Trung thu yeu thuong_SAMCO_Nguyen Nga 10
 
 Trung thu yeu thuong_SAMCO_Nguyen Nga 11
 
 Trung thu yeu thuong_SAMCO_Nguyen Nga 12
 
 
Nguyễn Nga