SAMCO tài trợ 46 triệu đồng xây dựng cầu giao thông tại Bến Tre

28/03/2014
: 5600

Ngày 28/3/2014 tại Tỉnh Bến Tre, Đoàn Tổng Công ty SAMCO và UBND xã Long Định, Huyện Bình Đại đã tổ chức khánh thành, bàn giao cầu giao thông nông thôn cho xã. Đến tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Thành Lập – UVTV Thành Ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM; ông Phạm Quốc Tài – Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty SAMCO và ông Nguyễn Cao Phú – Bí thư Đoàn thanh niên Tổng Công ty SAMCO.

Xã Long Định là một xã nghèo, dân số đông, những năm gần đây đã có những bước phát triển đáng kể: tập trung chuyển đổi cơ cấu kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, xây dựng hệ thống cơ sở vật chất về y tế, giáo dục, giao thông nông thôn (GTNT), nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, về lĩnh vực GTNT, một số nơi trong xã vẫn còn gặp khó khăn nhất định, đặc biệt là tại ấp Long Quới, hàng ngày bà con, trẻ em đi học vẫn phải đi trên cây cầu tạm qua kênh đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn giao thông. Chia sẻ những khó khăn của bà con nơi đây, Đoàn Tổng Công ty SAMCO đã tài trợ cho ấp 46 triệu đồng xây dựng cây cầu GTNT. Đây là cây cầu bê tông kiên cố có chiều dài 9 m, rộng 1,8 m.


Hình ảnh tại buổi lễ:

 SAMCO tai tro cau giao thong nong thon tai Ben Tre_Nguyen Nga 1

Ảnh: Ông Phạm Quốc Tài (đầu tiên bên phải) phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ bàn giao, Ông Phạm Quốc Tài cho biết: “Đây là công trình phục vụ dân sinh hết sức có ý nghĩa, là món quà chứa đựng tình cảm và trách nhiệm của toàn thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên, thanh niên Tổng Công ty SAMCO đối với nhân dân địa phương, nhằm đáp ứng sự mong mỏi của chính quyền cũng như bà con về có một cây cầu bê tông chắc chắn, thuận tiện đảm bảo an toàn để đi lại. Đặc biệt, giúp cho các cháu học sinh đi học an toàn, không còn lo sợ mỗi khi mùa mưa bão đến”.

 SAMCO tai tro cau giao thong nong thon tai Ben Tre_Nguyen Nga 2

 nh: Ông Nguyễn Cao Phú nhận thư cảm ơn do đại diện chính quyền địa phương trao tặng

 
 SAMCO tai tro cau giao thong nong thon tai Ben Tre_Nguyen Nga 3

 Ảnh: Đại diện SAMCO và chính quyền phương chụp hình lưu niệm tại cây cầu mới.

Tiếp xúc với chúng tôi khi đứng trên cây cầu mới, Chủ tịch UBND xã Long Định cho biết sẽ xem xét mở rộng con đường tại nơi xây dựng cầu, để nhân dân đi lại dễ dàng hơn. Việc xây dựng, hoàn thiện hệ thống hạ tầng GTNT là tiền đề vững chắc cho việc phát triển kinh tế xã hội, là món quà lớn về vật chất và vô giá về tình cảm cho nhân dân nơi đây.

 

 

Nguyễn Nga