SAMCO THI CÔNG CÔNG TRÌNH TRẠM ÉP RÁC KÍN QUẬN 12

27/08/2020
Lượt xem: 1271

     Sáng ngày 24.8.2020, Ban Giám đốc Xí nghiệp Cơ khí Ô tô Chuyên dùng An Lạc (SP.SAMCO) cùng với Ban Lãnh đạo Quận 12 đã tham dự buổi lễ gắn biển công trình Trạm ép rác kín An Phú Đông (Q.12) – nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Đại hội Đảng bộ Quận 12 lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

IMG_9991

Công trình Trạm trung chuyển rác An Phú Đông (Q. 12)

     Công trình Trạm ép rác An Phú Đông được khởi công xây dựng vào tháng 12/2019 do SAMCO thi công và lắp đặt thiết bị. Dự án là một trong những công trình trọng điểm trong vấn đề xử lý rác thải trên địa bàn quận.Khu vực lắp thiết bị ép rác có diện tích xây dựng gần 590m2, trong khuôn viên rộng 1500m2 với 2 đầu ép rác công suất 200 tấn/ngày. Đây là một trong những công trình sử dụng công nghệ ép rác kín hiện đại, được lắp đặt hệ thống khử mùi bằng chế phẩm sinh học EM phun trực tiếp tại đầu ép rác, không khí trong trạm được đưa qua hệ thống lọc và khử mùi bằng than hoạt tính trước khi thải ra môi trường. Bên cạnh đó, trạm ép cũng được trang bị hệ thống xử lý nước thải tại chỗ đảm bảo xử lý triệt để nguồn nước rác phát sinh trong quá trình vận hành. Tất cả các thông số thiết kế của thiết bị ép rác, các chỉ số an toàn về môi trường đều được đơn vị chuyên môn kiểm định và cấp chứng nhận trước khi đưa vào sử dụng.

IMG_0177

Bên trong trạm ép rác được trang bị hệ thống đầu ép rác hiện đại với công suất 200 tấn/ ngày

     Ông Đặng Quế Hùng – Giám đốc SP.SAMCO chia sẻ: “Trạm ép rác An Phú Đông là trạm trung chuyển rác đầu tiên trên địa bàn quận 12 được đầu tư trang bị các thiết bị chuyên dùng sản xuất theo công nghệ tiên tiến, kiến trúc hạ tầng hiện đại và có tính thẩm mỹ cao, mang lại ý nghĩa rất lớn trong việc chuẩn hóa các quy trình thu gom, trung chuyển, vận chuyển rác theo quy định của UBND thành phố, xóa bỏ dần các điểm tập kết rác lộ thiên, không đạt tiêu chuẩn, phát tán mùi hôi gây ô nhiễm môi trường tại thành phố nói chung và trên địa bàn quận 12 nói riêng. Chúng tôi cũng hi vọng trong thời gian sắp tới sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng của các cấp chính quyền để SAMCO có cơ hội cùng đồng hành và thực hiện các dự án trạm trung chuyển rác nhằm góp phần tích cực vào công tác phục vụ môi trường trên địa bàn Quận 12 và toàn thành phố.”

IMG_0054
Ông Đặng Quế Hùng – Giám đốc SP.SAMCO đang giới thiệu nguyên lý vận hành của trạm ép rác với Ban Lãnh đạo Quận 12

Một số hình ảnh và chú thích trong buổi lễ:

 

Người viết : Hữu Phú - SP.SAMCO