Vào chiều 15/7/2024, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (SAMCO) đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận 01-KL/TW của Bộ Chính trị, khen thưởng các tập thể và cá nhân thực hiện tốt việc học tập theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 – 2024.
Đến dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM; Bùi Xuân Cường - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.
Trong báo cáo Tổng Công ty đã nêu rõ kết quả 3 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị, Đồng chí Lê Thị Mỹ Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty đã nhấn mạnh việc học tập các tác phẩm của Bác, các chuyên đề về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh toàn khóa và hàng năm được Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty tổ chức hướng dẫn, quán triệt thực hiện nghiêm túc, có cách làm sáng tạo, phù hợp.
Đồng chí Lê Thị Mỹ Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty báo cáo tại hội nghị
Cùng với việc tuyên truyền hiệu quả, nhiều hoạt động sáng tạo đã được các đơn vị thực hiện, bao gồm tổ chức các phong trào thi đua lao động sáng tạo, xây dựng quy tắc ứng xử, kể chuyện về Bác trong các buổi lễ chào cờ hàng tháng, tổ chức chương trình văn nghệ và hội thao và nhiều hoạt động khác.
Trong 3 năm qua, việc triển khai việc thực hiện Kết luận 01 gắn chặt chẽ lãnh đạo thực hiện các nghị quyết Trung ương và TP về xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, các cuộc vận động, phong trào thi đua, gắn với lãnh đạo thực hiện 6 chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty lần thứ IV.
Qua 03 năm, đã có 06 tập thể và 09 cá nhân được Thành ủy biểu dương, Đảng ủy Tổng Công ty biểu dương 45 tập thể và 100 cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đặc biệt, qua học tập Bác, đã có nhiều công nhân, người lao động của Tổng Công ty đạt các giải cao trong Hội thi tay nghề Isuzu toàn cầu và toàn quốc, Người thợ trẻ giỏi toàn quốc, Giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi, … Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty đã chỉ đạo các cấp ủy đảng, doanh nghiệp quan tâm bồi dưỡng, đào tạo, quy hoạch, bố trí các gương điển hình tiêu biểu; đến nay đã có nhiều gương điển hình tiêu biểu được quy hoạch, bố trí các vị trí lãnh đạo, quản lý tại doanh nghiệp. Lãnh đạo, chỉ đạo Câu lạc bộ các nhà quản lý trẻ SAMCO tổ chức đào tạo, gắn kết đội ngũ cán bộ trẻ, cán bộ quy hoạch của Tổng Công ty.
02 tập thể và 03 cá nhân tiêu biểu được Thành ủy TP.HCM biểu dương có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024
Đồng chí Lê Thị Mỹ Hạnh cho biết, từ thực tiễn của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, tại Tổng Công ty đã xuất hiện ngày càng nhiều gương điển hình tiên tiến. Từ những đảng bộ, chi bộ trong sạch vững mạnh nhiều năm liền cho đến những chi nhánh, phòng, ban, tổ, đội không ngừng vượt qua khó khăn hoàn thành vượt mức các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp; những đồng chí lãnh đạo gương mẫu đi đầu trong việc làm theo Bác, chỉ đạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; những đảng viên, người lao động không ngừng lao động, sáng tạo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần đem lại hiệu quả cho doanh nghiệp.
Tại hội nghị, Đảng ủy Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – TNHH MTV đã tôn vinh 25 tập thể và 58 cá nhân xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021 - 2024.
Đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM (thứ 6 bên phải qua) và đồng chí Phạm Quốc Huy – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty (thứ 7 bên phải qua) chúc mừng các tập thể được tuyên dương tại chương trình.
Đồng chí Bùi Xuân Cường - Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM (thứ 7 bên phải qua) và đồng chí Lê Thị Mỹ Hạnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty (thứ 8 bên phải qua) chúc mừng các tập thể được tuyên dương tại chương trình.