BẾN XE MIỀN ĐÔNG MỚI TRƯỚC THỜI ĐIỂM ĐƯA VÀO HOẠT ĐỘNG

02/07/2020
Lượt xem: 1652

     Ngày 30/6/2020, Ban lãnh đạo Tổng Công ty và đại diện các công ty thành viên Tổng Công ty đã cùng nhau trồng cây tại Bến xe Miền Đông mới.

     Với tốc độ bê tông hóa như hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh ngày càng bị ô nhiễm và gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường. Nhằm tạo cảnh quan cho Bến xe Miền Đông mới đồng thời góp phần giảm thiểu ô nhiễm, ban lãnh đạo Tổng Công ty SAMCO đã huy động nguồn lực từ các đơn vị thành viên của Tổng Công ty tổ chức trồng nhiều loại cây xanh tại công trình Bến xe Miền Đông mới.

     Mỗi cây xanh được trồng tại bến xe mới cũng là một món quà kỷ niệm của các đơn vị thành viên trao tặng cho bến xe trước ngày đưa vào hoạt động.

Trong_cay_tai_BXMD_moi-11

Trong_cay_tai_BXMD_moi-14

Ban Lãnh đạo Tổng Công ty và đại diện các đơn vị thành viên trồng cây tại Bến xe Miền Đông mới

Thông tin về bến Xe Miền Đông mới:

20200630_084125

     Bến xe Miền Đông mới đặt mục tiêu trở thành bến xe liên tỉnh phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách một năm. Trong tương lai đây cũng là bến xe liên vận quốc tế đi một số nước Đông Nam Á. Do vậy vấn đề giao thông công cộng kết nối từ trung tâm thành phố cũng như từ một vài vùng lân cận đến bến xe là vấn đề cốt lõi, đảm bảo bến xe sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng có thể hoạt động hiệu quả và xuyên suốt.

     Bến xe Miền Đông mới được thiết kế theo mô hình phát triển đô thị gắn với các đầu mối giao thông công cộng (TOD); trong tương lai Bến xe Miền Đông mới cũng được kết nối trực tiếp với nhà ga Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên). Đây là một trong những dự án quan trọng góp phần lập lại trật tự an toàn giao thông, chống xe lậu, bến trá hình và thực hiện một trong bảy chương trình đột phá của thành phố Hồ Chí Minh.

 

Người viết : Hữu Phú