SAMCO ĐỒNG HÀNH CÙNG HỘI MÔI TRƯỜNG ĐÔ THỊ VÀ KCN KHU VỰC MIỀN NAM TRONG HOẠT ĐỘNG BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

07/07/2023
Lượt xem: 1122

     Sáng 30/6/2023, tại thành phố biển Vũng Tàu, Hội Môi trường Đô thị và KCN Khu vực miền Nam thuộc Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác 5 năm (2018-2023).

     Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Hữu Tiến, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội; Ông Huỳnh Minh Nhựt, Phó Chủ tịch Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu Công nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Hội Môi trường Đô thị và Khu Công nghiệp miền Nam; Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP. HCM; Phía lãnh đạo TP. Vũng Tàu có bà Bà Lê Thị Thanh Bình, Phó bí Thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Vũng Tàu; ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu… Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo của các công ty, đơn vị chuyên sản xuất cung cấp các loại phương tiện, thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác vệ sinh môi trường trên cả nước đã đồng hành cùng ngành MTĐT.

9789-1688099236-503deb3e835653080a47

Lãnh đạo Thành phố Vũng Tàu cùng các đại biểu tham dự Hội nghị

     Theo ông Huỳnh Minh Nhựt, Phó Chủ tịch Hiệp hội Môi trường Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, Hội là cánh tay nối dài và luôn đồng hành với các doanh nghiệp trong lĩnh vực môi trường. Sự phát triển và ngày càng lớn mạnh của Hội là sự minh chứng cho sự phối hợp, chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi học tập lẫn nhau giữa các DN chi hội trực thuộc Hội và luôn có sự quan tâm phối hợp của tất cả các cấp, các ngành và nhất là có sự chỉ đạo sâu sát của chính quyền địa phương.

     Hội MTĐT và KCN khu vực miền Nam hiện có 84 hội viên. Thời gian qua, các chi hội đã chủ động trong việc thực hiện đổi mới quy trình công nghệ, đổi mới trang thiết bị chuyên dùng phục vụ trong lĩnh vực vệ sinh môi trường tại một số tỉnh, thành phố thuộc khu vực miền Nam như đầu tư xe quét hút, xe tưới rửa đường, xe hút bùn… Đồng thời, phát triển và khai thác hết công suất các nhà máy xử lý chất thải nguy hại, các bãi chôn lấp, xử lý rác và tái chế chất thải theo công nghệ tiên tiến. Ngoài ra, các chi hội còn đầu tư xây dựng lò đốt rác công nghiệp độc hại, rác y tế… với công nghệ hiện đại.

9875-1688139366-nhanbang-khen-4

Hiệp Hội Môi Trường Đô thị và KCN Việt Nam trao cờ thi đua cho các đơn vị đạt thành tích tốt trong giai đoạn 2018 - 2023

     Bước sang nhiệm kỳ mới (nhiệm kỳ 2023-2028), Hội xác định các nhiệm vụ trọng tâm sau: Hội tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm như: thực hiện chuyển đổi số phát triển đột phá về công nghệ hiện đại, nhân lực chất lượng cao và quản trị tiên tiến trong tổ chức, quản lý công tác BVMT; liên kết các Chi hội trong khu vực để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn đặc thù về cơ chế chính sách để kêu gọi đầu tư từ ngân sách, từ các thành phần kinh tế khác cho công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn, đặc biệt là chất thải công nghiệp và chất thải nguy hại…

     Trong khuôn khổ Hội nghị còn có triển lãm sản phẩm, công nghệ, thiết bị phục vụ vệ sinh môi trường. Đến với Hội nghị lần này, Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (SAMCO) vinh hạnh là nhà tài trợ và giới thiệu mô hình trạm trung chuyển rác cùng các mẫu xe rác dùng để thay thế cho các phương tiện thu gom rác thô sơ và lạc hậu hiện nay.

images1843869_7M_2

Lãnh đạo Thành phố Vũng Tàu tham quan khu vực trưng bày xe ép rác thương hiệu SAMCO

     Nhân dịp này, SAMCO trân trọng cảm ơn các địa phương đã tin tưởng lựa chọn, sử dụng sản phẩm và giải pháp về môi trường của SAMCO; trân trọng cảm ơn các quí khách hàng, đối tác đã đồng hành để mô hình trạm trung chuyển được hiện thực hoá, ngày càng nhân rộng hơn nữa và mang lại hiệu quả tích cực trong cộng đồng.

IMG_6767

Đại diện SAMCO, ông Đặng Quế Hùng – Giám đốc SP.SAMCO phát biểu tại Hội nghị

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Người viết : SP.SAMCO