SAMCO TÀI TRỢ MÔ HÌNH XE BUÝT SÁCH - MÔ HÌNH ĐỘC ĐÁO

23/04/2018
Lượt xem: 4113

     Thư viện thu nhỏ đặt trong xe buýt mô hình, kế bên là trạm chờ mô phỏng với các kệ sách cùng bảng tra cứu thông tin điện tử vừa có tại Đường sách TP HCM.

     Với chủ đề nâng cao văn hóa đọc, ý tưởng "xe buýt sách - chuyến xe chở tri thức, chở tương lai" đã được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM đưa vào thực tế bằng việc xây dựng một thư viện sách thu nhỏ trong xe buýt mô hình ở Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1) sáng 21-4.

     Xe buýt sách mô phỏng từ tuyến xe số 8 - tuyến gắn liền với các sinh viên trên địa bàn TP HCM. Xe buýt sách có chiều rộng 1,5 m, dài 6 m và phía trong là mô hình thư viện mini, với các kệ gỗ cùng bàn, ghế cho người đọc.

Xe buýt sách - mô hình độc đáo - Ảnh 2.

Xe buýt sách mô phỏng từ tuyến xe số 8 - tuyến gắn liền với các sinh viên trên địa bàn TP HCM

     Kế bên xe buýt sách, những người tới đường sách cũng được tham quan và tìm đọc nhiều cuốn sách tại trạm chờ "tri thức" - được thiết kế khá sáng tạo với các băng ghế gỗ, mái che dạng trang sách.

Xe buýt sách - mô hình độc đáo - Ảnh 3.

Phía trong xe buýt sách là mô hình thư viện mini, với các kệ gỗ cùng bàn, ghế cho người đọc

     Bên cạnh đó, bạn đọc và khách tham quan khi tới đây cũng được sử dụng wifi miễn phí, giúp tra cứu thông tin về sách cùng các hoạt động đang diễn ra tại đường sách cũng như các chuyến xe buýt tại TP HCM. Bảng tra cứu thông tin điện tử này là mô hình đầu tiên ở TP HCM, nằm trong kế hoạch chuẩn bị triển khai việc ứng dụng công nghệ tại các trạm chờ của Sở GTVT TP.

Xe buýt sách - mô hình độc đáo - Ảnh 4.

Những người tới đường sách cũng được tham quan và tìm đọc nhiều cuốn sách tại trạm chờ "tri thức"

     Tại đường sách sáng 21-4, rất nhiều bạn trẻ và khách nước ngoài có mặt tham quan. Nhiều người tỏ ra thích thú trước mô hình mới và khá sáng tạo này.

     Ông Võ Khánh Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM, cho biết việc xây dựng ý tưởng xe buýt sách nhằm mang tới một không gian đọc yên tĩnh, sáng tạo, đồng thời tuyên truyền ý thức sử dụng phương tiện giao thông cộng tại TP.

Xe buýt sách - mô hình độc đáo - Ảnh 5.

Nhiều người thích thú với mô hình xe buýt sách

     Theo ông Võ Khánh Hưng, thời gian tới, Sở GTVT TP HCM sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng khu vực tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại đường sách, gắn với chủ đề Năm An toàn toàn giao thông 2018. Lý do chọn khu vực này, ông Hưng cho biết là sẽ có hiệu ứng tích cực bởi đường sách có tỉ lệ người trẻ tới đọc sách, vui chơi cao.

Mô hình xe buýt sách
Mô hình xe buýt sách
SAMCO nhân kỷ niệm chương
Nghi thức cắt băng khánh thành
Người viết : Báo người lao động