Tuổi trẻ SAMCO phát huy truyền thống chính trực, trách nhiệm, xung kích sáng tạo, đoàn kết hợp tác góp phần xây dựng Tổng Công ty phát triển nhanh và bền vững

14/07/2022
Lượt xem: 1727

     Ngày 08 tháng 7 năm 2022, Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH Một thành viên (SAMCO) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã diễn ra với sự tham dự của 120 đại biểu đại diện cho 1.003 đoàn viên đến từ 23 cơ sở Đoàn.

IMG_4175

Toàn cảnh đại hội

     Tham dự có đồng chí Phan Thị Thanh Phương – Thành Ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh. Phía Tổng Công ty có các đồng chí: Phạm Quốc Huy - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công; Trần Quốc Toản - Tổng Giám đốc Tổng Công ty; Lê Thị Mỹ Hạnh - Phó Bí thư Thường trược Đảng ủy Tổng Công ty; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Tổng Giám đốc, Giám đốc các phòng ban chức năng Tổng Công ty; các đồng chí đại diện Cấp ủy, Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc, doanh nghiệp thành viên Tổng Công ty; các đồng chí nguyên Bí thư Đoàn Tổng Công ty các thời kỳ; đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc Thành Đoàn.

     Phát huy tinh thần xung kích sáng tạo của thanh niên tham gia xây dựng và phát triển doanh nghiệp

     Trong nhiệm kỳ qua các hoạt động xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt được sự đồng tình của cấp ủy, ban điều hành các doanh nghiệp, uy tín của tổ chức Đoàn ngày càng được nâng cao, phát huy được tính xung kích sáng tạo của thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, đặc biệt phát huy tốt cán bộ trẻ tham gia cấp ủy, một số vị trí lãnh đạo chủ chốt đơn vị tham gia xây dựng và phát triển Tổng Công ty.

     Đặc biệt, trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, với tinh thần xung kích sáng tạo của tuổi trẻ, cùng với sự chỉ đạo của Thành Đoàn và Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty, Đoàn Tổng Công ty SAMCO kịp thời điều chỉnh nội dung trọng tâm công tác Đoàn trong năm, khắc phục khó khăn, tăng cường ứng dụng công nghệ để đổi mới phương thức sinh hoạt Đoàn phù hợp với tình hình mới.

     Cấp ủy Đảng đồng hành, hỗ trợ hoạt động của tổ chức Đoàn

DSC05292

Đồng Chí Phạm Quốc Huy – Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

     Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Quốc Huy nhận định trong mọi giai đoạn, thời kỳ phát triển của Đảng bộ và Tổng Công ty SAMCO, thanh niên vẫn là lực lượng có tiềm năng lớn; tổ chức Đoàn vẫn là cách tay đắc lực trong tổ chức các hoạt động xung kích góp phần phát triển doanh nghiệp.

    Trước thực trạng quy mô đoàn viên ngày càng thu hẹp, độ tuổi tham gia sinh hoạt Đoàn có xu hướng tăng, áp lực chuyên môn ngày càng lớn, đồng chí Phạm Quốc Huy yêu cầu các hoạt động của Đoàn Tổng Công ty và các đơn vị phải quán triệt phương châm: “Nội dung thực chất, hiệu quả-Hình thức phong phú, linh động, tiên tiến”, đồng thời yêu cầu các cấp ủy Đảng không chỉ tạo điều kiện thuận lợi mà còn đồng hành trong mọi hoạt động của tổ chức Đoàn.

     Đại hội vinh dự được đón tiếp Đồng chí Phan Thị Thanh Phương – Thành Ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đến dự và phát biểu chỉ đạo

dcPhan_Thi_Thanh_Phuong

Đồng chí Phan Thị Thanh Phương – Thành Ủy viên, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại hội nghị

     Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phan Thị Thanh Phương chúc mừng SAMCO là một trong số các đơn vị đạt thành tích xuất sắc 5 năm liên tục và có 3 năm dẫn đầu (2017, 2018 và 2019) – “ít có đơn vị nào có thể làm được việc này trong quá trình thi đua của công tác đoàn và đặc biệt nhất là qua quá trình đánh giá của Thành Đoàn”. Trong 5 năm qua, Thành Đoàn đánh giá Đoàn SAMCO có 04 điểm sáng:

     1. Tổng Công ty là đơn vị rất đầu tư trong phong trào sáng tạo, có 800 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, 150 công trình thanh niên hiệu quả nhằm tăng doanh thu và tiết kiệm hàng ngàn tỷ đồng cho doanh nghiệp và là một trong những đơn vị triển khai rất hiệu quả phong trào tổ chức.

    2. SAMCO có rất nhiều gương điển hình tuyên dương ở Thành phố, toàn quốc. Trong 05 năm qua, chúng ta có 01 gương điển hình là Công nhân trẻ tiêu biểu của TP năm 2018; 17 cá nhân đạt giải thưởng Nguyễn Văn Trỗi và 09 cá nhân đạt người thợ trẻ toàn quốc.

    3. Triển khai hiệu quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng: có nhiều hội thi tìm hiểu Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh được duy trì hàng năm, thu hút được nhiều đoàn viên thanh niên tham gia. Từ đó, mở rộng đến toàn thể người lao động thông qua việc phối hợp với Công đoàn Tổng Công ty.

     4. Công tác quy hoạch đội ngũ kế thừa và công tác phát triển lực lượng đặc biệt và đội ngũ cán bộ đoàn được phát huy và bố trí vào các vị trí quan trọng. Điều đó thể hiện trình độ trưởng thành của các đồng chí cán bộ đoàn qua quá trình công tác, thể hiện sự tin tưởng của cấp ủy, lãnh đạo của đơn vị vào đội ngũ cán bộ đoàn trong thời gian công tác.

Lễ trao tặng kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ"

    Trong hơn 10 năm qua, Đ/c Tăng Thị Thu Lý - Phó Tổng Giám đốc TCT, Chủ tịch Công đoàn VP Tổng Công ty và Đ/c Nhân Ngọc Dũng - Giám đốc Nhân sự TCT, Nguyên Bí thư Đoàn TCT khóa III nhiệm kỳ 2017-2022 đã luôn dành tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cũng như với cương vị, chức trách của mình, các đồng chí đã trực tiếp tham gia cùng Đoàn Tổng Công ty trong rất nhiều hoạt động, chương trình, chiến dịch tình nguyện, trong đó tiêu biểu có thể kể đến như: Hội thi Tầm nhìn tương lai, Chương trình Trung thu yêu thương, Chiến dịch tình nguyện Kỳ Nghỉ hồng, Chương trình hiến máu tình nguyện Trái tim nhân ái, các Chương trình Đồng hành và chia sẻ chăm lo cho đoàn viên, thanh niên công nhân, …

    Ngày 07/7/2022, Ban Thường vụ Trung ương Đoàn đã quyết định tặng Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" - phần thưởng cao quý nhất của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho Đ/c Tăng Thị Thu Lý - Phó Tổng Giám đốc TCT, Chủ tịch Công đoàn VP Tổng Công ty và Đ/c Nhân Ngọc Dũng - Giám đốc Nhân sự TCT, Nguyên Bí thư Đoàn TCT khóa III nhiệm kỳ 2017-2022 để ghi nhận sự đóng góp xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ Việt Nam.

IMG_4864-2

Đồng chí Tăng Thị Thu Lý - Phó Tổng Giám đốc TCT, Chủ tịch Công đoàn VP Tổng Công ty (áo đen) và Đ/c Nhân Ngọc Dũng - Giám đốc Nhân sự TCT, Nguyên Bí thư Đoàn TCT (áo trắng) nhận kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”

Đại hội Đoàn Tổng Công ty thành công tốt đẹp

     Đại hội Đoàn Tổng Công ty lần thứ IV đã đi sâu tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ III, phân tích đánh giá nghiêm túc những mặt làm được, những mặt chưa làm được, thành tựu và những khuyết điểm yếu kém tồn tại, rút ra những bài học kinh nghiệm, từ đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho 05 năm tới.

     Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Tổng Công ty khóa IV gồm 17 đồng chí, bàu Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí và bầu cử trực tiếp Đồng chí Nguyễn Chí Nguyên là Bí thư Đoàn Tổng Công ty tại Đại hội; bên cạnh đó, Đại hội đã bầu Đoàn đại biểu đại diện cho 1.003 đoàn viên trong Đoàn Tổng Công ty để dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI.

IMG_4798

Ban Chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027 ra mắt đại hội

Danh sách Ban Chấp hành Đoàn Tổng Công ty khóa IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027:

Đ/c Nguyễn Chí Nguyên - Bí thư

Đ/c Nguyễn Thị Tố Như- Phó Bí thư

Đ/c Nguyễn Hoàng Việt - Phó Bí thư

Đ/c Nguyễn Tuấn Anh - Ủy viên Ban Thường vụ

Đ/c Trần Nhân Hậu - Ủy viên Ban Thường vụ

Đ/c Nguyễn Thị Thanh Dung - Ủy viên Ban Chấp hành

Đ/c Trần Minh Dũng- Ủy viên Ban Chấp hành

Đ/c Bùi Xuân Ngọc Uyên - Ủy viên Ban Chấp hành

Đ/c Phạm Thành Nhơn - Ủy viên Ban Chấp hành

Đ/c Lương Trọng Nam - Ủy viên Ban Chấp hành

Đ/c Trần Thị Kim Hòa - Ủy viên Ban Chấp hành

Đ/c Trần Lê Bảo Trọng - Ủy viên Ban Chấp hành

Đ/c Võ Quốc Bảo - Ủy viên Ban Chấp hành

Đ/c Trần Hà Việt - Ủy viên Ban Chấp hành

Đ/c Nguyễn Khánh Huy - Ủy viên Ban Chấp hành

Đ/c Phạm Thái Nghĩa- Ủy viên Ban Chấp hành

Đ/c Trần Quốc Bảo - Ủy viên Ban Chấp hành

Các công trình trọng điểm nhiệm kỳ tới

Công trình “Thanh niên xung kích tham gia chuyển đổi số góp phần phát triển nhanh và bền vững”: Tổ chức tọa đàm, khóa đào tạo về chuyển đổi số, phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện chương trình chuyển đổi số doanh nghiệp.

Công trình “Đồng hành và chia sẻ với xã hội động đồng”: Xây dựng mới hoặc sửa chữa 05 nhà tình nghĩa, tình bạn, tình thương; bê tông hóa 05 tuyến đường, hẻm, cầu giao thông nông thôn; tặng 500 phần quà cho các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng; tặng 500 suất học bổng cho thiếu nhi; 500 phần quà cho thanh niên công nhân.

Công trình xây dựng phòng truyền thống SAMCO.

DSC05361

Chụp ảnh lưu niệm tại đại hội

Nhiều hoạt động chào mừng Đại hội

Từ nhiều tháng nay, các cơ sở Đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên đã sôi nổi thi đua lập thành tích xuất sắc chào mừng Đại hội thông qua hơn 50 công trình, phần việc hữu ý; Đoàn Tổng Công ty tổ chức Triển lãm Bác Hồ với Thanh niên, Ngày Đoàn viên, Ngày Chủ nhật xanh, … thực hiện nhiều sản phẩm tuyên truyền trực quan, sinh động, tiếp cận đến đông đảo đoàn viên thanh niên.

Đặc biệt là chuyên mục Thư gửi Đại hội đã ghi nhận được rất nhiều sự đóng góp đầy tâm huyết của cán bộ, đoàn viên thanh niên vào dự thảo văn kiện Đại hội Đoàn Tổng Công ty. Các văn kiện trình Đại hội thực sự là kết tinh trí tuệ của toàn Đoàn.

Những hình ảnh tại Đại Hội:

Người viết : BCH Đoàn TCT