Phó Thủ tướng tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại Long An và Tiền Giang

10/07/2018
Lượt xem: 4556

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm hỏi và tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng. (Ảnh: Bùi Giang/TTXVN)

     Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2018), ngày 8/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính Phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm và tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng thuộc các huyện vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh Long An. 

     Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã thăm hỏi, động viên và tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng 20 phần quà; trao tặng 250 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số và học sinh nghèo do Báo Công an nhân dân vận động với tổng giá trị 600 triệu đồng.

     Phát biểu tại buổi thăm và tặng quà, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình khẳng định, việc quan tâm, chăm sóc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng là chủ trương, quan điểm nhất quán của Đảng và Nhà nước, thể hiện đạo lý truyền thống của dân tộc.

     Việc thực hiện tốt chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng vừa là tình cảm thiêng liêng, trách nhiệm cao cả của hệ thống chính trị và toàn dân, vừa là yếu tố bảo đảm thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tăng cường niềm tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước. 

[Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thăm các gia đình chính sách ở Huế]

     Phó Thủ tướng đề nghị các tổ chức, cơ quan, đoàn thể, cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân tỉnh Long An bằng những việc làm cụ thể, tiếp tục thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", tham gia có trách nhiệm vào phong trào “Toàn dân chăm sóc gia đình thương binh, liệt sỹ và người có công với cách mạng,” ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa...

     Đối với sự nghiệp giáo dục, Phó Thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Long An thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các đơn vị giáo dục, các trường học ở vùng sâu, vùng xa, vùng từng là căn cứ cách mạng triển khai nhiều biện pháp, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học sinh nghèo hiếu học được tiếp tục học tập, vươn lên lên trong cuộc sống.


Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng ở tỉnh Tiền Giang. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN)


     Cũng nhân dịp này, Phó Thủ tướng đã về thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo, tặng xe đạp tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo học giỏi của thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy.

     Phó Thủ tướng và các nhà tài trợ, các vị mạnh thường quân đã trao tặng quà cho 43 mẹ Việt Nam anh hùng, 227 gia đình chính sách và hộ nghèo; trao tặng 100 xe đạp tiếp sức đến trường cho các học sinh nghèo, học giỏi ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy; ủng hộ Quỹ khuyến học của thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy, xã Phú Quý. Tổng số tiền quà và ủng hộ Quỹ khuyến học được trao tặng trong đợt này lên đến 700 triệu đồng.

     Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình biểu dương những nỗ lực lớn của Đảng bộ, chính quyền và các cấp, các ngành tỉnh Tiền Giang, đặc biệt là thị xã Cai Lậy và huyện Cai Lậy trong công tác hậu phương quân đội, đền ơn đáp nghĩa trên tinh thần đạo lý “uống nước nhớ nguồn,” chăm sóc, giúp đỡ các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và người có công bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa, được dư luận hoan nghênh. Đồng thời chăm lo, đầu tư để phát triển sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện về vật chất cũng như tinh thần, động viên học sinh vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa đến trường.

     Phó Thủ tướng nhắc nhở Tiền Giang và các địa phương trong tỉnh cần tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong công tác hậu phương quân đội, phát triển sự nghiệp giáo dục, hướng tới những mục tiêu cụ thể, thiết thực; mong các cháu học sinh tiếp tục vượt khó học giỏi, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, trở thành con ngoan, trỏ giỏi và người hữu ích cho xã hội, cho đất nước.

     Phát biểu cám ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước cũng như cá nhân Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đối với công tác hậu phương quân đội cũng như việc chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa còn nhiều khó khăn của huyện Cai Lậy và thị xã Cai Lậy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thị xã Cai Lậy Hà Thanh Hữu khẳng định sẽ tiếp tục cụ thể hóa những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước thành những việc làm và hành động thiết thực, thực hiện tốt công tác chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, hộ nghèo.../.

Người viết : Theo TTXVN