"SAMCO nỗ lực từng ngày để sáng tạo những sản phẩm tốt nhất"

30/11/1999
: 984

Vào những ngày đầu tháng 11, tại Trung tâm hội chợ triển lãm Việt Nam (Ba Đình, Hà Nội) đã diễn ra triển lãm Ôtô Việt Nam 2010 - Vietnam Motorshow 2010. Đây là cơ hội để các nhà sản xuất ôtô mở rộng hợp tác, đầu tư, tăng cường xúc tiến thương mại và chia sẻ kinh nghiệm trong việc phát triển những công nghệ mới.

Đến tham quan gian hàng của Tổng Công ty SAMCO tại triển lãm, chúng tôi có dịp tiếp xúc và trò chuyện với ông Nguyễn Hồng Anh – Tổng Giám đốc SAMCO.


Ông Nguyễn Hồng Anh - Tổng Giám đốc Tổng Công ty SAMCO

PV: SAMCO là một Tổng công ty hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, vậy đâu là dòng sản phẩm chủ lực của công ty, thưa ông?

Ông Nguyễn Hồng Anh: SAMCO là một trong bốn Tổng Công ty đảm nhiệm vai trò nồng cốt phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, trải qua nhiều năm hoạt động và phát triển, SAMCO ngày nay đã là một thương hiệu hàng đầu được trong và ngoài nước biết đến. Lĩnh vực hoạt động chính của SAMCO là sản xuất các sản phẩm cơ khí giao thông, vận tải và cung cấp các dịch vụ về giao thông, vận tải chất lượng cao. Sản phẩm chủ lực của chúng tôi là các dòng xe khách, xe buýt và xe chuyên dùng. Bên cạnh đó, SAMCO cũng là đại lý cho các hãng ôtô danh tiếng trên toàn thế giới, chuyên kinh doanh ôtô, cung cấp phụ tùng chính phẩm, thực hiện bảo trì sửa chữa ôtô các loại: Toyota, Mitsubishi, Isuzu, Daewoo, Mercedes-Benz…

 

 

 

 

PV: Ông có thể cho bạn đọc biết thêm một số nét độc đáo của sản phẩm SAMCO trong triển lãm lần này?

Ông Nguyễn Hồng Anh: Ngoài những dòng sản phẩm truyền thống, một trong những sản phẩm tiêu biểu nhất của SAMCO ở Motorshow 2010 là xe khách SAMCO ISUZU 29 chỗ. Xe thiết kế trên nền chassis Isuzu, có thể đạt tốc độ tối đa là 102,7 km/h, có khả năng vượt dốc lên đến 31%, thích hợp với các vùng miền có độ dốc mặt đường lớn, gồ ghề. SAMCO ISUZU 29 chỗ được thiết kế theo phong cách tạo hình khối với những đường nét mạnh và khỏe. Mặt trước xe gây ấn tượng với hệ thống đèn pha có trang trí đèn LED kiểu dáng hiện đại, mặt sau xe cuốn hút với hệ thống đèn nổi mới lạ, độc đáo. Xe được nhiều chuyên gia đánh giá cao do khả năng tiết kiệm nhiên liệu và đáp ứng các tiêu chuẩn về khí thải.

PV: Thưa ông, chủ đề của Motorshow năm nay là “Xanh và tốt hơn”, vậy các dòng sản phẩm của SAMCO có những đặc điểm nào phù hợp với tiêu chí trên?

Ông Nguyễn Hồng Anh: Trong những năm qua, ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nói chung và SAMCO nói riêng đã có những bước tiến quan trọng, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu của người dân. Hiện SAMCO đang tích cực triển khai đề tài nghiên cứu chế tạo khung gầm chassis tại Việt Nam nhằm chủ động được nguồn cung cấp. Chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để nâng cao tỉ lệ nội địa hóa trong các sản phẩm của mình và đem đến cho khách hàng những dòng xe mới được thiết kế trên nền công nghệ tiên tiến hàng đầu, thân thiện hơn với môi trường và hướng tới những nhu cầu thực tế của người tiêu dùng Việt Nam.

Đặc biệt hơn, các dòng sản phẩm của SAMCO tham gia triển lãm lần này đều được lắp đặt những động cơ tiên tiến, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường và có chỉ số khí thải phù hợp với quy định của Việt Nam.

PV: Được biết dòng sản phẩm xe chuy&