Báo Lao động: XE BUÝT XANH CNG - HIỆN ĐẠI, AN TOÀN, THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG

12/04/2016
: 2739

     Trong những năm qua, tốc độ phát triển kinh tế và đô thị hóa của nước ta ngày một nhanh hơn, kéo theo đó là nhu cầu di chuyển, đi lại của người dân, đặc biệt là tại các thành phố lớn tăng đột biến. Yêu cầu cấp thiết của việc phát triển một hệ thống vận tải hành khách công cộng hiệu quả, thân thiện môi trường; đủ để hành khách chuyển từ phương tiện cá nhân sang sử dụng vận tải công cộng được xem như là giải pháp ưu tiên hàng đầu để giảm nhiệt cho bộ máy hạ tầng giao thông đang quá tải.

 

Xe buýt xanh SAMCO CNG sức chở 68 người, không sinh khói thải, giảm 64% chất gây ô nhiễm và giảm 23% chi phí nhiên liệu.

     Xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch CNG trở thành một trong những giải pháp mũi nhọn để hiện thực hóa giấc mơ về một đô thị xanh, an toàn, văn minh. Từ năm 2012, Tổng Công ty SAMCO đã mạnh dạn nghiên cứu và hợp tác chuyển giao công nghệ từ Hàn Quốc để sản xuất thành công sản phẩm xe buýt sử dụng khí ga thiên nhiên SAMCO City H.68 CNG tại thị trường nội địa. Cuối năm 2015, SAMCO đã cung cấp một số xe CNG cho tuyến buýt nối TP Thủ Dầu Một và TP mới Bình Dương. Trong 3 tháng đầu năm 2016, SAMCO bàn giao 33 xe buýt CNG cho Hợp tác xã vận tải 19/5.

     Xe buýt xanh SAMCO CNG có sức chở tối đa 68 người, sản xuất trên xe nền Hyundai Hàn Quốc theo quy trình công nghệ hiện đại. Xe không sinh khói thải, giảm 64% chất gây ô nhiễm, giảm tiếng ồn (thấp hơn 4-9dB), giảm 23% chi phí nhiên liệu, thời gian tăng tốc và quãng đường tăng tốc nhỏ hơn xe diesel. Máy tính được sử dụng để chẩn đoán những hư hỏng về điện động cơ, giúp xe đảm bảo tính an toàn tuyệt đối khi vận hành.

     Bên cạnh lĩnh vực cơ khí giao thông vận tải, Tổng Công ty SAMCO còn hoạt động trong lĩnh vực thương mại dịch vụ và xây dựng giao thông. Trải qua hơn 40 năm, SAMCO đã đạt được nhiều thành tựu trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Vào ngày 22/4 tới đây, SAMCO sẽ tổ chức lễ công bố Hệ thống nhận diện thương hiệu mới. Hệ thống này sẽ là công cụ hữu hiệu giúp SAMCO gắn kết hơn, cùng chung một màu cờ, sắc áo, phát huy sức mạnh trên nền tảng các giá trị cốt lõi: Chính trực - Trách nhiệm - Sáng tạo - Hợp tác; tạo nên sức mạnh nội lực có tính quyết định cho sự phát triển bền vững của SAMCO, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

 

Xe buýt xanh CNG trên tuyến Bến xe An Sương - Đại học Quốc gia TP.HCM

Theo Báo Lao Động