Báo Tuổi Trẻ: XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ THANH NIÊN TRẺ, TIÊN PHONG, SÁNG TẠO

15/04/2016
: 2522

     Trải qua những giai đoạn khác nhau của đất nước, đoàn viên thanh niên luôn là một trong những nguồn lực cốt lõi. Ở thời khắc Việt Nam chuẩn bị hội nhập như hiện nay, khi các doanh nghiệp bắt đầu bước vào sân chơi quốc tế, cũng là thời điểm để lực lượng doanh nhân trẻ, thanh niên công nhân và lao động trẻ thể hiện tài năng, nhiệt huyết, khả năng cống hiến. Đây chính là nguồn sức mạnh nội lực quan trọng tạo ra sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.

 

 Thanh niên công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất xe chuyên dùng SAMCO.

     Tại Tổng Công ty SAMCO, với triết lý kinh doanh không ngừng sáng tạo, hoàn thiện sản phẩm, các kỹ sư, công nhân trẻ tại SAMCO luôn nỗ lực sản xuất ra những sản phẩm mới và tốt nhất, họ có hơn 100 sáng kiến cải tiến hằng năm, đem lại giá trị làm lợi nhiều tỷ đồng cho doanh nghiệp. Nhiều thế hệ đoàn viên SAMCO được vinh dự nhận các giải thưởng Tôn Đức Thắng, giải thưởng tôn vinh người thợ trẻ giỏi miền Đông Nam bộ. Trong năm 2015 vừa qua, anh Đinh Xuân Tân (một cán bộ đoàn trẻ của Tổng Công ty) đã được tuyên dương danh hiệu công dân trẻ tiêu biểu của TP.HCM. Trước sự quan tâm, kỳ vọng lớn lao của ban lãnh đạo Tổng Công ty, mỗi đoàn viên thanh niên SAMCO luôn nhận thức rõ vai trò của mình; tích cực chủ động trong việc tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ; Câu lạc bộ Nhà quản lý trẻ, câu lạc bộ tiến Anh được thanh niên công nhân đều đặn tổ chức và sinh hoạt định kỳ hàng tuần, hàng tháng.

 

     Các công trình thanh niên như “Xây dựng tuyến xe buýt kiểu mẫu, Bến xe An toàn – Văn minh, Quầy vé thanh niên, Tiếp sức người lao động” đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bao an ninh, an toàn cho hành khách tham gia đi lại tại các bến xe do Tổng Công ty quản lý. Các chiến dịch thanh niên tình nguyện như “Kỳ nghỉ hồng, tặng, nhà tình bạn, máy tính, xe đạp, sửa chữa trường học, trao học bổng, hiến máu tình nguyện” đã trở thành những hoạt động mũi nhọn đóng góp thiết thực và hiệu quả cho sự phát triển của cộng đồng xã hội.

 

Hướng dẫn các em học sinh trung học tham quan và tìm hiểu về ngành cơ khí tại nhà máy SAMCO trong chương trình thanh niên “”Thắp sáng ước mơ nghề nghiệp”

     Với sự sáng tạo, xung kích của đội ngũ đoàn viên thanh niên công nhân trẻ; cùng sự điều hành, định hướng sáng suốt của bộ máy lãnh đạo; SAMCO đã đạt được nhiều thành tựu sau hơn 40 năm hình thành và phát triển. Vào ngày 22/4 tới đây, Tổng Công ty sẽ tổ chức lễ công bố Hệ thống nhận diện thương hiệu mới. Hệ thống này sẽ là công cụ hữu hiệu giúp SAMCO gắn kết hơn, cùng chung một màu cờ, sắc áo, phát huy sức mạnh trên nền tảng các giá trị cốt lõi: Chính trực - Trách nhiệm - Sáng tạo - Hợp tác; tạo nên sức mạnh nội lực có tính quyết định cho sự phát triển bền vững của SAMCO, góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

Theo Báo Tuổi Trẻ