Công ty mẹ Tổng công ty SAMCO tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo

18/09/2009
: 13253

Góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong cấp cứu và điều trị người bệnh vào dịp hè hàng năm tại TPHCM, sáng nay 21/09, công ty mẹ Tổng công ty SAMCO tổ chức ngày hội Hiến máu nhân đạo nhằm kêu gọi mọi người cùng tham gia hiến máu, thể hiện tấm lòng nhân ái và trách nhiệm đối với cộng đồng.

 

 

Hơn 15 năm qua, cả nước đã thu được hơn 4.300.000đơn vị máu, trong đó có khoảng 2.500.000 người hiến máu tình nguyện. Riêng năm 2008, lượng máu thu được là 564.401 đơn vị máu, tỷ lệ hiến máu tình nguyện là 73%. Những đơn vị máu đó chính là nghĩa tình của hàng triệu trái tim đem lại cuộc sống cho hàng triệu người bệnh, là niềm vui, là hạnh phúc của hàng triệu mái ấm gia đình.

Hiện nay, với nhu cầu cấp cứu và điều trị theo thông tin của các bệnh viện trong Thành phố, mỗi ngày Ngân Hàng Máu cần khoảng 500 đơn vị máu. Trên thực tế, số lượng thu nhận trung bình chỉ đạt 300 đơn vị máu/01 ngày. Đặc biệt vào các tháng 7, 8, 9 và các tháng 1, 2, lượng máu thu nhận chỉ đạt 1/3 so với nhu cầu sử dụng cho cấp cứu và điều trị.

Thể hiện tinh thần tình nguyện, tương thân tương ái với truyền thống  “thương người như thể thương thân”  tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, Công Đoàn- Đoàn thanh niên Cơ quan Tổng Công ty SAMCO phát động phong trào hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng” do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phát động và góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong cấp cứu và điều trị người bệnh vào dịp hè hàng năm;

Ngay từ 6 giờ 30 phút sáng đã có rất đông tình nguyện viên có mặt để cùng tham gia vào ngày hội hiến máu nhân đạo, ai cũng rất vui vẻ và phấn khởi, một số không dấu được vẻ hồi hộp vì đây là lần đầu tiên tham gia hiến máu.

Mọi người đến mỗi lúc một đông, có hơn 200 người cùng có mặt tại khu vực hiến máu,  lúc này mới thấy hết khả năng hoạt động của ban tổ chức cũng như của đoàn công tác BV Truyền máu huyết học TPHCM. Mọi việc vẫn diễn ra rất suôn sẻ và có trật tự, ai cũng hài lòng vì không phải chờ đợi quá lâu.

Ngày Hội hiến máu "Trái tim nhân ái SAMCO" đã kết thúc tốt đẹp với hơn 200 đơn vị máu được tiếp nhận.

Đại diện Bệnh viện Truyền máu huyết học TPHCM, BS Bích Hạnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn thể lãnh đạo và CBCNVC Tổng công ty SAMCO -những người đã chia sẻ trái tim nhân ái cho xã hội, mỗi giọt máu được hiến ngày hôm nay có thể cứu sống được nhiều người khác đang cần máu.

Ban tổ chức xin gởi lời cám ơn chân thành và sâu sắc nhất đến toàn thể các cá nhân và đơn vị, những người đã nhiệt tình ủng hộ phong trào hiến máu tình nguyện. Những hành động thiết thực này đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp và truyền thống “tương thân, tương ái” đối với cộng đồng và xã hội.

Những hình ảnh đẹp trong ngày hội:

Các tình nguyện viên đã có mặt từ rất sớm để đăng ký hiến máu ...

... đo huyết áp ...

... và lấy số thứ tự...

 

 Toàn cảnh khu vực hiến máu

 

 

 

 Ông Phạm Văn Phong, Phó BT thường trực Đảng ủy  - CT Công đoàn Tổng công ty SAMCO, chúc mừng Ngày hội hiến máu thành công tốt đẹp....

 

 ... và ông cũng là một trong những người đầu tiên tham gia hiến máu

 

 

 Bạn Mỹ Trinh (SN 1990) là người nhỏ tuổi nhất tham gia hiến máu ngày hôm nay, bạn không phải là CBCNV thuộc SAMCO nhưng tình cờ biết được có ngày hội hiến máu, thế là tình nguyện tham gia luôn.

 

 

 Mọi người ai cũng rất vui vẻ và phấn khởi vì được cùng tham gia vào ngày hội đầy ý nghĩa này

 

 

 

 

 

 

 

 Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với đoàn công tác của BV Truyền máu huyết học TPHCM