Đảng ủy cơ quan Tổng công ty SAMCO về nguồn thăm căn cứ Trung ương Cục miền Nam

26/10/2015
: 4184

     Nhằm ôn lại truyền thống yêu nước và thắp sáng mãi ngọn lửa cách mạng cho các thế hệ tiếp nối, ngày 24/10, Đảng ủy cơ quan Tổng công ty đã tổ chức chương trình về nguồn thăm căn cứ Trung ương Cục miền Nam cho toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

     Đoàn đã tham quan nhà trưng bày di tích lịch sử với khoảng 1.000 hình ảnh, hiện vật về đời sống sinh hoạt và chiến đấu của các chiến sĩ cách mạng tại chiến khu xưa, tiêu biểu như mô hình căn nhà lá của cố Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, chiếc bàn làm việc của cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, xe đạp của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, súng tự tạo mang tên “Ngựa trời” … Tại đây còn có sa bàn về toàn bộ khu căn cứ giúp người xem có thể hình dung khái quát chiến khu xưa.

     Rời nhà trưng bày, đoàn tới thăm những căn nhà lá đơn sơ, ẩn mình trong những lùm cây rậm rạp. Đây là nơi mà 3 đồng chí từng giữ chức vụ Bí thư Trung ương Cục miền Nam như: Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Chí Thanh và Phạm Hùng cùng nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp khác như: Võ Văn Kiệt, Phạm Thái Bường, Phan Văn Đáng, Phạm Văn Xô, Trần Nam Trung… đã từng sống và làm việc. Địa hình hiểm trở với nhiều khu rừng già, nên nơi đây trở thành nơi trú ẩn và hoạt động an toàn cho lực lượng cách mạng.

     Sau một ngày về thăm lại chiến trường xưa – Trung ương Cục miền Nam, các đồng chí trong đoàn càng hiểu thêm truyền thống cách mạng vẻ vang cùng với sự hy sinh gian khổ của quân dân miền Nam, để thấy mình trưởng thành hơn với ý thức, trách nhiệm đối với lịch sử dân tộc, với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Một số hình ảnh trong chuyến đi về nguồn:

 
 

Dâng hương tại Nhà tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ.

 
 
 
 

Tham quan Nhà trưng bày di tích lịch sử Căn cứ Trung ương cục miền Nam.

 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tham quan nơi ở và làm việc của các đồng chí lãnh đạo chiến khu xưa.

Xuân Điền