Đón tàu Saigon Queen hoàn thành nhiệm vụ trở về

21/10/2008
: 12063

     Vào lúc 10h ngày 10/10/2008 tàu Saigon Queen trọng tải 6.500 DWT với thuyền bộ 20 người đã cập cảng Ba Son an toàn sau 2 năm rưỡi thực hiện Hợp đồng thuê định hạn với công ty T.K.B (Đan Mạch).

     Năm 2005, tàu Saigon Queen là con tàu đầu tiên của Công ty CP Vận tài biển Sài Gòn được đóng mới với tổng mức đầu tư 118 tỷ đồng (trong đó vốn vay 85%, vốn tự có 15%). Tại thời điểm này tàu Saigon Queen cũng là con tàu đầu tiên có tải trọng lớn nhất được đóng ở phía Nam (do công ty Công nghiệp tàu thủy Sài Gòn Vinashin thực hiện) dưới sự giám sát của Đăng kiểm Việt Nam theo thiết kế của công ty KITADA (Nhật Bản) và tuyến Châu Phi - Châu Âu - Bắc Mỹ - Nam Mỹ cũng là tuyến xa nhất mà lần đầu tiên tàu của công ty tiến đến.

Sau 2 năm rưỡi công tác (từ tháng 04/2006), tàu Saigon Queen đã đạt chỉ tiêu:

Doanh thu                     : 54 tỷ đồng

Lợi nhuận trước lãi vay  : 14,5 tỷ đồng

Lợi nhuận sau khi trả lãi vay       : 10,5 tỷ đồng

     Trở về lần này, Tàu Saigon Queen vào cảng Ba Son để thực hiện việc sửa chữa cấp trung gian giữa kỳ (2,5 năm/ lần) theo quy phạm Đăng kiểm Việt Nam.

     Để biểu dương những thành tích của đội ngũ CBCNV tàu Saigon Queen, ngày 14/10/2008 tại Nhà khách XN Liên hợp Ba Son, Ban lãnh đạo SaigonShip đã tổ chức họp mặt, giao lưu với toàn thể sĩ quan, thuyền viên (đã, đang và sẽ đi)  của tàu Saigon Queen. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị có liên quan đã đóng góp công sức, hỗ trợ cho công ty SaigonShip trong suốt quá trình đóng tàu như Tổng công ty SAMCO, Đăng kiểm Việt Nam, NH phát triển Việt Nam, Công ty Công nghiệp tàu thủy SG Vinashin, Công ty thiết kế tàu thủy phía Nam, XNLH Ba Son… cùng với rất đông CBCNV SaigonShip để cám ơn các thuyền viên tàu Saigon Queen đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý, vận hành tàu được an toàn về người và tài sản trong suốt quá trình khai thác. Lãnh đạo SaigonShip cũng không quên cảm ơn sự ủng hộ, đóng góp, hỗ trợ của các đơn vị trong và ngoài công ty có liên quan đã tạo điều kiện cho SaigonShip đạt được hiệu quả trên.

     Buổi họp mặt giao lưu đã đem lại rất nhiều niềm vui cho các thuyền viên, khắc ghi dấu ấn tình cảm sâu sắc, thể hiện sự cảm thông chia sẻ giữa những người làm việc trên bờ với những đồng nghiệp làm việc trên biển.

Những khoảnh khắc vui trong ngày trở về của các thuyền viên tàu Saigon Queen: