SAMCO cung cấp phương tiện cho tuyến buýt nhiều xe CNG nhất trên cả nước

01/03/2016
: 6656

     Sáng nay 1/3, tại Bến xe buýt Đại học Quốc Gia TPHCM, Tổng công ty SAMCO đã chính thức bàn giao 23 xe buýt sử dụng nhiên liệu khí ga thiên nhiên CNG cho Hợp tác xã (HTX) vận tải 19/5 đưa vào vận hành trên tuyến buýt 33, đây là tuyến buýt có nhiều xe CNG nhất trên cả nước.

     Hợp tác xã 19/5 là đơn vị đi tiên phong trong việc đầu tư xe buýt sử dụng nhiên liệu khí ga thiên nhiên. Tuyến buýt 33 có lộ trình Bến xe An Sương - Suối Tiên - Đại học Quốc gia có tổng cộng 52 xe buýt và toàn bộ là xe CNG (trong đó có 23 xe SAMCO City CNG) với tổng chi phí đầu tư khoảng 106 tỷ đồng. Số xe buýt CNG SAMCO bàn giao cho HTX 19/5 là những chiếc xe đầu tiên thuộc đề án 300 xe buýt CNG mà Thành phố giao cho SAMCO sản xuất.

     Mặc dù gặp không ít khó khăn trong việc triển khai đề án chuyển đổi các loại xe buýt mới, đặc biệt là với nhóm xe sử dụng khí thiên nhiên CNG có chi phí đầu tư khá lớn, tuy nhiên, được sự động viên, hỗ trợ của lãnh đạo Thành phố và các sở ban ngành, HTX 19/5 dự kiến sẽ tiếp tục đầu tư đổi mới 400 xe buýt cũ sử dụng diezel còn lại của HTX sang sử dụng nhiên liệu khí ga CNG theo đúng định hướng phát triển vận tải của Thành phố.

     Tổng công ty SAMCO là doanh nghiệp đầu tiên trong nước sản xuất xe buýt sử dụng khí ga thiên nhiên CNG; Từ năm 2012, SAMCO đã nghiên cứu sản xuất thành công loại xe buýt này với sức chở tối đa 68 người. Đây là dòng sản phẩm tiêu biểu thân thiện với môi trường, phù hợp cho hoạt động vận tải hành khách công cộng tại các đô thị hiện đại.

     Để thực hiện thành công đề án sản xuất 300 xe buýt CNG, SAMCO đã đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất, lắp ráp theo công nghệ tiên tiến nhất của hãng Hyundai, Hàn Quốc. SAMCO cam kết luôn cung cấp sản phẩm với chất lượng tốt nhất cùng với dịch vụ bảo hành bảo dưỡng tận tâm, chuyên nghiệp trong suốt vòng đời của sản phẩm nhằm đảm bảo hiệu suất khai thác cao nhất của phương tiện.

Xe buýt SAMCO City CNG được trang bị động cơ Hyundai C6AC mạnh mẽ với 6 xy-lanh thẳng hàng, làm mát bằng nước, tăng áp làm mát khí nạp – sở hữu công suất cực đại 290 Ps/2.200 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 1.100 N.m/1400vòng/phút, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro IV. Xe được thiết kế với 02 cửa lên xuống đóng mở tự động bằng hơi, có bộ phận cảnh báo chống kẹt an toàn cho hành khách, bên trong xe bố trí chỗ ngồi – đứng hợp lý, rộng rãi tạo cảm giác thoải mái khi di chuyển.

Truyền thông đưa tin:

Báo Người lao động: "Đưa xe buýt CNG vào phục vụ sinh viên".

Báo Kinh tế và đời sống: "SAMCO bàn giao 23 xe buýt CNG đầu tiên cho HTX 19/5".

Báo Giao thông: TPHCM sử dụng xe buýt CNG thân thiện môi trường.

Báo Tuổi trẻ: Khai trương tuyến xe buýt thân thiện môi trường.

Tuổi trẻ TV: TPHCM khai trương tuyến buýt thân thiện môi trường.

Báo Pháp luật TP: TPHCM chuyển đổi mạnh sang dùng xe buýt nhiên liệu sạch CNG.

Báo Thanh niên: Khai trương tuyến buýt 100% xe sử dụng nhiên liệu sạch.

Danviet.vn: Ngắm dàn xe buýt bạc tỷ thân thiện với môi trường ở Sài Gòn.

Báo Diễn đàn doanh nghiệp: SAMCO bàn giao 23 xe buýt chạy CNG cho HTX 19/5.

Báo Quân đội nhân dân: TPHCM đưa vào sử dụng nhiều xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch.

Báo Công an nhân dân: Đưa xe buýt chạy gas vào khai thác.

Đài tiếng nói nhân dân TPHCM 

Đài truyền hình TPHCM:


 Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 Toàn cảnh buổi lễ.

 
 

 Ông Trần Quốc Toản - TGĐ SAMCO phát biểu khai mạc.

 
 

 Ông Trần Nguyễn Tường Linh - GĐ XN SAMCO An Lạc (bên trái) và ông Nguyễn Văn Triệu - Chủ nhiệm HTX 19/5 đang cùng thực hiện nghi thức bàn giao xe.

 
 

 Đại diện Trung tâm Quản lý và điều hành VTHKCC TPHCM trao quyết định thay đổi loại xe trên tuyến buýt 33 cho HTX 19/5.

 
 

 Ông Lê Hoàng Minh - Phó GĐ Sở GTVT TPHCM phát biểu chúc mừng HTX 19/5 đã có những cố gắng trong việc đổi mới phương tiện VTHKCC.

 
 

 Ông Huỳnh Thành Đạt - UVTW Đảng, Phó GĐ Đại học Quốc gia TPHCM phát biểu chỉ đạo.

 
 
 

 Các đại biểu cùng thực hiện nghi thức khởi động tuyến buýt nhiều xe CNG nhất của cả nước vào hoạt động.

 
 
 

Các xe buýt SAMCO City CNG đi vào hoạt động ngay sau buổi lễ.

 Xuân Điền