SAMCO tài trợ chương trình tặng bản đồ xe buýt cho người dân TP.HCM

22/11/2016
: 3139

     Sáng ngày 18/11, tại Bến Xe Miền Đông, Sở Giao thông vận tải TPHCM và báo Sài Gòn Giải Phóng đã tổ chức lễ trao tặng bản đồ xe buýt cho người dân TPHCM. Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (SAMCO) vinh dự được đồng hành và tài trợ cho chương trình ý nghĩa này.

 Ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở GTVT TPHCM cảm ơn Tổng công ty SAMCO đã đồng hành cùng Sở GTVT TPHCM trong việc đem lại nhiều tiện ích cho người dân thành phố.

     Cùng với sự phát triển chung của cả nước, ngành vận tải hành khách công cộng TPHCM đã có những đóng góp hết sức quan trọng vào tăng trưởng kinh tế Thành phố trong những năm qua. Tuy nhiên, từ năm 2013 đến nay, cùng với sự bùng nổ của phương tiện cá nhân; trong khi cơ sở hạ tầng chưa phát triển kịp, chất lượng dịch vụ xe buýt chưa được cải thiện, phương tiện xuống cấp… nên lượng hành khách đi xe buýt có xu hướng giảm xuống. Năm 2013 sản lượng hành khách vận chuyển được của hệ thống xe buýt thành phố là 411,2 triệu lượt hành khách; năm 2014 là 367 triệu lượt hành khách và năm 2015 là 334,54 triệu lượt hành khách. Chính vì vậy, việc cải tổ lại hoạt động xe buýt là nhiệm vụ mang tính chất “sống còn” của hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt ở Thành phố.

 Bà Tăng Thị Thu Lý - Phó TGĐ SAMCO trao biểu trưng 10.000 bản đồ xe buýt cho ông Trần Chí Trung - Giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành VTHK Công cộng TPHCM.

     Chương trình phát miễn phí bản đồ xe buýt cho người dân là một trong những giải pháp của Thành phố nhằm thu hút người dân và du khách sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại, góp phần thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ X nhiệm kỳ 2015- 2020, nhất là chương trình giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, phát triển giao thông công cộng, 1 trong 7 chương trình đột phá của TPHCM.

 Hàng trăm bản đồ đã được các tình nguyện viên trao tặng cho hành khách tại Bến xe Miền Đông ngay sau buổi lễ.

 
 

 Người dân háo hức tìm kiếm thông tin các tuyến xe buýt ngay khi nhận được bản đồ.

 


     Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn – TNHH MTV (SAMCO) là Tổng công ty hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - công ty con, trực thuộc Ủy Ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh. Là đơn vị hoạt động chính trong lĩnh vực cơ khí giao thông vận tải, SAMCO luôn xác định trách nhiệm phát triển ngành vận tải hành khách công cộng của thành phố. Trong nhiều năm qua, Tổng công ty đã luôn thực hiện nhiệm vụ của thành phố giao qua việc tập trung nguồn lực đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng phục vụ giao thông như chủ động đầu tư thực hiện dự án xây mới các bến xe Miền Đông, bến xe Miền Tây, cải tạo và nâng cấp bến xe An Sương, bến xe Ngã Tư Ga; Tham gia cùng Sở GTVT thành phố thực hiện chương trình “Xây dựng các tuyến xe buýt, trạm dừng, nhà chờ kiểu mẫu an toàn, văn minh”; đầu tư nghiên cứu sản xuất xe buýt sử dụng nhiên liệu khí ga thiên nhiên CNG thân thiện với môi trường, qua đó đã góp phần xây dựng hình ảnh xe buýt thân thiện hơn đối với người dân khi tham gia loại hình vận tải công cộng này.

Xuân Điền