SAMCO tài trợ kinh phí xây dựng cầu bê tông tại Bến Tre

22/08/2016
: 3200

     Sáng 19/8, đoàn công tác UBND TPHCM đã đến dự lễ khánh thành công trình cầu, đường dẫn vào cầu Hữu Phước liên xã Phước Thạnh - Hữu Định tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre. Công trình được xây dựng với kinh phí 1,5 tỷ đồng do Tổng công ty SAMCO tài trợ.

     Dẫn đầu đoàn công tác UBND TPHCM có đồng chí Nguyễn Thành Phong, ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP.HCM.

 Lãnh đạo TP.HCM, tỉnh Bến Tre và Tổng công ty SAMCO cùng thực hiện nghi thức khánh thành cầu Hữu Phước (xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre).

     Công trình cầu Hữu Phước liên xã Phước Thạnh - Hữu Định (huyện Châu Thành) khởi công ngày 27-3- 2016. Sau hơn bốn tháng thi công, cầu được nghiệm thu và đưa vào sử dụng từ ngày 19-7 với tổng chiều dài 39,7m, tải trọng 8 tấn.

     Việc đưa cầu vào sử dụng góp phần đáng kể trong việc giải quyết bức xúc về hạ tầng giao thông, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư phát triển sản xuất, vận chuyển, giao thương hàng hóa của bà con ở huyện Châu Thành nói chung và của hai xã Phước Thạnh, xã Hữu Định nói riêng.

 Các đại biểu cùng tham quan cầu Hữu Phươc sau khi cắt băng khánh thành.

     Ông Trần Quốc Toản – Tổng giám đốc SAMCO cho biết, kinh phí tài trợ cho việc xây cầu được trích từ quỹ xã hội tập trung do toàn thể người lao động trong Tổng công ty đóng góp, qua đó thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với xã hội và tinh thần luôn sẵn sàng đồng hành và chia sẻ của những con người SAMCO, đó cũng chính là nét đẹp văn hóa doanh nghiệp mà Tổng công ty đã nhiều năm xây dựng.

     Cũng trong dịp này, UBND TP.HCM đã trao hai căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách gồm ông Phạm Văn Nơi (ngụ ấp 1, xã An Khánh) và gia đình bà Mai Thị Đẹp (ngụ ấp Phước Hậu, xã Tam Phước) cùng với 40 phần quà cho các hộ gia đình chính sách khác.

Xuân Điền