Thông báo về cuộc thi sáng tác logo SAMCO

12/06/2007
: 13142
 

Thông báo về

cuộc thi sáng tác logo SAMCO

Kính thưa quý vị!

Cuôc thi “Sáng tác logo” do Tổng công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn (SAMCO) tổ chức (từ tháng 9 đến tháng 11 /2005) đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc gần xa và đã diễn ra hết sức sôi nổi, hào hứng. Có hơn 400 cá nhân và tổ chức tham gia với hơn 800 bài dự thi.

Hội đồng chấm thi ngoài Ban lãnh đạo SAMCO còn có sự tham gia của những đơn vị, các nhân nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực mỹ thuật công nghiệp như:

§         Hội Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh

§         Trường Đại học Mỹ thuật Tp.HCM

§         Các chuyên gia về Mỹ thuật của Tp.HCM

Sau nhiều vòng chấm thi nghiêm túc và căng thẳng, Ban giám khảo đã thống nhất chọn ra 03 mẫu logo dự thi gần với những tiêu chí do SAMCO đề ra:

Nhằm xác nhận tính hợp pháp, không trùng lặp của 03 mẫu logo này với những mẫu logo khác cũng như ghi nhận thêm nhiều ý kiến nhận xét rộng rãi của bạn đọc và của toàn thể CB-CNV SAMCO để làm cơ sở cho việc trao giải, SAMCO đã cho đăng thông báo (nhiều kỳ) về 03 mẫu logo trên các báo:

* Báo Sài gòn Giải phóng

* Báo Người Lao động

* Báo Tuổi trẻ

Sau khi các báo đăng, SAMCO đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của đông đảo bạn đọc về sự trùng lặp ý tưởng cũng như những góp ý về tính mỹ thuật của các logo. Phần lớn các ý kiến đều cho rằng:

Ý kiến chung: Cả 03 logo đều tốt nhưng không thể hiện rõ ý nghĩa hoạt động đa ngành của Tổng công ty SAMCO.

Ý kiến cụ thể:

    HOT-01

            97-LG

           ML-92330

-         HOT-01:

o       Hơi giống logo cũ của Vietnam Airlines

o       Không liên quan đến ngành nghề Tổng công ty

o       Giống mũi tên đi xuống

o       Phù hợp vời công ty du lịch hơn là cơ khí ôtô

-         97-LG:

o       Giống một người đang quỳ gối, hiệu quả ứng dụng không đạt.

-         ML-92330:

o       Logo bị đặt trong vòng tròn -> không thể hiện được sự bứt phá ra ngoài

o       Không mang lại vẻ thanh nhã

o       Có 2 vòng tròn tách biệt nhau -> không phù hợp cho việc làm bằng chất liệu Inox gắn trên xe.

Ngoài ra Ban Giám Khảo còn nhận được nhiều logo có hình dáng tương tự, gần giống với 3 mẫu logo trên do bạn đọc cập nhật trên các website gửi về.

Trước kết quả tham khảo ý kiến này, Ban giám khảo đã họp lại và quyết định không trao giải cho những logo trên, đồng thời SAMCO cam kết không sử dụng bất kỳ logo nào trong số những logo đã dự thi dưới bất cứ hình thức nào.

Quyết định này đã được SAMCO thông báo trực tiếp đến 03 tác giả của 03 logo được chọn để tham khảo ý kiến cũng như thông báo rộng rãi trên các báo.

SAMCO xin chân thành cảm ơn sự quan tâm nhiệt tình của các tác giả đã gởi bài dự thi và sự quan tâm, hợp tác của đông đảo bạn đọc gần xa đối với cuộc thi này.

Trong tương lai gần, để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao uy tín & thương hiệu SAMCO trên thị trường trong và ngoài nước, Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn sẽ tiếp tục phát động cuộc thi sáng tác logo SAMCO, rất mong các bạn đọc gần xa tiếp tục hưởng ứng.

Trân trọng cảm ơn sự hợp tác và quan tâm của quí vị!