THÔNG TIN VỀ TÌNH HÌNH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI ĐỊA CHỈ 326 VÕ VĂN KIỆT, PHƯỜNG CÔ GIANG, QUẬN 1, TPHCM

12/06/2021
: 2118

     Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn – TNHH MTV (Tổng Công ty SAMCO) hiện là đơn vị tổ chức, quản lý các hoạt động sản xuất kinh doanh của các tòa nhà, khu đất tại địa chỉ 326 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1, TPHCM bao gồm tòa nhà văn phòng cho thuê (Tòa nhà Khối A), nhà để xe cao tầng (Tòa nhà Khối B), tầng hầm để xe (gồm Khối A và Khối B). Trong đó có hoạt động của các đơn vị trực thuộc Tổng Công ty gồm Chi nhánh Đại lý ô tô Toyota Bến Thành (Toyota Chương Dương), Xí nghiệp công nghiệp và dịch vụ ô tô (ISAMCO) và Xí nghiệp Đầu tư xây dựng Đô Thành (CSAMCO).

     Ngày 31/5/2021, Tổng Công ty SAMCO nhận được thông tin có 01 trường hợp dương tính Covid-19 đang làm việc tại tại Tòa nhà Khối A (nhân viên của công ty Cenland Sài Gòn, đơn vị đang thuê văn phòng làm việc tại lầu 3 khối A). Tổng Công ty đã phối hợp cùng Trung tâm y tế Quận 1 thực hiện phong tỏa, phun khử khuẩn các khu vực liên quan đến ca nhiễm Covid-19 này, bao gồm toàn bộ các khu vực từ tầng 3 đến tầng 8 khu văn phòng cho thuê Khối A và tầng hầm A-B, các khu vực này tạm ngưng hoạt động kể từ ngày 31/5/2021 cho đến hết ngày 21/6/2021.

     Trung tâm y tế Quận 1 cũng đồng thời tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người lao động thuộc các đơn vị có trụ sở làm việc trong toàn khu vực 326 Võ Văn Kiệt, Phường Cô Giang, Quận 1, qua đó, phát hiện có thêm 3 ca dương tính Covid-19 là nhân viên của một ngân hàng thuê mặt bằng tại toà nha.tại Khối A, thuộc khu vực đã được phong tỏa, những trường hợp còn lại đều có kết quả âm tính. Trung tâm y tế đã tiến hành truy vết và đưa đi cách ly tất cả các trường hợp F1 có liên quan, đồng thời, yêu cầu các F2 (trong đó bao gồm những người có gửi xe dưới khu tầng hầm tòa nhà Samco) phải thực hiện tự cách ly tại nhà và khai báo y tế tại địa phương (nơi cư trú) để được tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

     Nội dung “Tòa nhà SAMCO bị phong tỏa” mà các phương tiện truyền thông đã đưa tin chỉ bao gồm các khu vực từ tầng 3 đến tầng 8 khu văn phòng cho thuê Khối A và khu vực tầng hầm của các khối nhà. Các đơn vị không nằm trong khu vực phong tỏa và những CBCNV không phải cách ly y tế vẫn đang thực hiện các hoạt động kinh doanh bình thường tại đây.

     Hiện nay, Tổng Công ty SAMCO đã tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ các khu vực tại địa chỉ 326 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1, TPHCM, đồng thời cũng đã cho cho tạm ngưng phục vụ giữ xe ô tô tại Nhà để xe cao tầng (Khu B) trong thời gian từ ngày 10/6/2021 đến hết ngày 18/6/2021 để hạn chế người ngoài ra vào. Toàn bộ những trường hợp F2 đều nghiêm túc tuân thủ tự cách ly tại nhà và khai báo y tế tại địa phương (nơi cư trú) theo quy định.

     Ban chỉ đạo phòng chống bệnh Covid 19 của Tổng Công ty SAMCO luôn chủ động cập nhật đầy đủ thông tin chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid 19 của Chính phủ, UBND.TPHCM, Sở Y tế Thành phố, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) và từ các Sở ban ngành có liên quan để kịp thời triển khai thực hiện ngay trong toàn Tổng Công ty. Toàn bộ các địa điểm hoạt động của Tổng Công ty SAMCO trong toàn Thành phố đều được bố trí đo thân nhiệt, khai báo y tế, rửa tay sát khuẩn và bắt buộc đẹo khẩu trang đối với tất cả CBCNV, khách hàng, đối tác ra vào đơn vị.

     Mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, Tổng Công ty cũng vẫn cố gắng triển khai các hoạt động hỗ trợ người lao động gặp khó khăn cũng như tham gia chương trình phòng chống Covid 19 của Chính phủ. Công đoàn Tổng Công ty đã triển khai thực hiện chi hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 từ ngày 27/4/2021 (các trường hợp F0, F1, F2 và giãn cách theo CT15, CT16 của Thủ tướng) với tổng số tiền: 339.750.000 đồng, số người được hỗ trợ đợt này là: 657 người. Ngày 08/6/2021, Tổng Công ty đã tham gia chương trình hỗ trợ Quỹ Văc-xin Covid-19 theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ thông qua MTTQVN – TPHCM với số tiền 500 triệu đồng.

     Hiện nay, trong toàn thể CBCNV Tổng Công ty SAMCO không có trường hợp nào nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid 19. Toàn thể người lao động đều nghiêm túc thực hiện Chỉ thị 15 – 16 của Thủ tướng chính phủ theo chỉ đạo của UBND TP tại văn bản số 1749/UBND-VX ngày 30/5/2021.

     Các thông tin tiếp theo về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong toàn Tổng Công ty SAMCO và đặc biệt tại địa chỉ 326 Võ Văn Kiệt, phường Cô Giang, quận 1, TPHCM và và sẽ được cập nhật thường xuyên tại trang Website www.samco.com.vn.

Trân trọng thông tin.