Tôn vinh 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu năm 2016

12/10/2016
: 2980

     Tối 11/10, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã long trọng tổ chức chương trình Phát động phong trao thi đua “Doanh nghiệp Việt Nam Hội nhập – Phát triển” và Lễ “Tôn vinh Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2016” Tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Hà Nội. Ông Trần Quốc Toản - Tổng giám đốc Tổng Công ty SAMCO vinh dự là một trong 100 doanh nhân Việt Nam tiêu biểu được tôn vinh và trao Cúp Thánh Gióng tại buổi lễ.

     Đến dự lễ có sự hiện diện của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân.

     Cũng tại Lễ vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phát động phong trào thi đua trong cộng đồng doanh nhân Việt. Thủ tướng nhấn mạnh, đất nước đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào kinh tế khu vực và thế giới. Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang tạo ra cả cơ hội và thách thức. Việc ký kết và thực hiện các hiệp định thương mại tự do, trong đó có Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương và tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN đòi hỏi các DN, doanh nhân phải chủ động, năng động, sáng tạo, tận dụng thời cơ vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển, hội nhập thành công.

     Mỗi doanh nghiệp, doanh nhân hãy phát huy tinh thần yêu nước, tự tôn dân tộc, chung sức, đồng lòng, đoàn kết, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, tập hợp thành sức mạnh thời đại của cộng đồng DN Việt Nam nỗ lực vượt qua các khó khăn, thách thức để tiếp tục khởi nghiệp và phát triển bền vững, làm giàu cho mình, vì sự lớn mạnh của cộng đồng DN, vì sự thịnh vượng của đất nước trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay.

 

Ông Trần Quốc Toản - Tổng Giám đốc SAMCO vinh dự được nhận cúp Thánh Gióng