Tổng công ty SAMCO hoàn thành vượt mức kế hoạch năm 2016

11/01/2017
: 3530

     Chiều 10/1, Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO) đã tổ chức tổng kết hoạt động sản xuất - kinh doanh năm 2016. Với chiến lược phát triển bền vững, trong năm qua SAMCO đã có sự tăng trưởng tốt với doanh thu đạt hơn 26.800 tỉ đồng (tăng 18% so với năm 2015, vượt 14% so với kế hoạch năm 2016); lợi nhuận trước thuế đạt 2.043 tỉ đồng (vượt 9% so kế hoạch năm). Nộp ngân sách hơn 7.500 tỷ đồng.

     Cùng với sự đầu tư phát triển đúng hướng, SAMCO luôn chú trọng đến công tác chăm lo đời sống, sức khỏe cho người lao động, thu nhập bình quân trong năm đạt 12,48 triệu đồng/tháng (tăng 8% so với năm 2015). Chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, SAMCO đã gửi hàng trăm kỹ sư, chuyên viên và công nhân tham gia các lớp đào tạo, huấn luyện trong và ngoài nước. Nhiều kỹ sư, công nhân của SAMCO liên tục đoạt giải cao trong các kỳ thi tay nghề quốc tế. Hướng đến mục tiêu cải thiện sức khỏe lâu dài cho người lao động (NLĐ), các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn SAMCO cũng đã nâng chất bữa ăn giữa ca cho NLĐ với mức 20.000- 40.000 đồng/người/suất. Đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ công nhân viên được đảm bảo, môi trường làm việc được nâng cao; Uy tín thương hiệu SAMCO ngày càng lan tỏa mạnh mẽ.

     Công tác xây dựng Đảng được tập trung thực hiện, việc tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng thực hiện tốt, qua đó, tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức lao động ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự phát triển của Tổng Công ty.

     Để có được những thành quả trên, ban lãnh đạo Tổng công ty và lãnh đạo các đơn vị thành viên đã chủ động vượt khó, đẩy mạnh phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người lao động. Lãnh đạo Tổng công ty đã luôn bám sát, chỉ đạo quyết liệt trên tất cả các lĩnh vực hoạt động; Mạnh dạn thực hiện tái cấu trúc bộ máy hoạt động, sử dụng lao động hợp lý, cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm. Nhiều đơn vị thành viên đã tích cực, chủ động trong việc sắp xếp, tổ chức lại bộ máy, các lĩnh vực hoạt động cho phù hợp, tinh gọn; đổi mới công tác quản trị, điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn.

     Trong năm 2017, với chủ đề “Đổi mới sáng tạo”, Tổng công ty sẽ thúc đẩy hơn nữa hoạt động sáng kiến cải tiến, đồng thời, tập trung đầu tư nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, dịch vụ; tiếp tục nghiên cứu sản xuất các dòng sản phẩm sử dụng nhiên liệu sạch như CNG, điện, hybrid; khuyến khích tạo thêm mảng xanh trong môi trường làm việc tại văn phòng, nhà máy... và đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường.

 

Tổng Công ty SAMCO vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ Giao thông Vận tải

     

      Một số hình ảnh từ hội nghị:

 

 

Bà Chu Thị Tuyết Hạnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tổng công ty báo cáo công tác xây dựng đảng năm 2016.

 

Ông Trần Quốc Toản - TGĐ SAMCO báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh năm 2016 của Tổng công ty.

 

 

Khen thưởng Đảng bộ, Chi bộ cơ sở đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc năm 2016

 

Đảng ủy Tổng Công ty lên trao Giấy khen cho các đơn vị hoàn thành tốt công tác phát triển Đảng năm 2016

 

05 tập thể xuất sắc dẫn đầu các khối thi đua

Tổng Công ty trao giải thưởng Ngôi nhà xanh SAMCO cho 08 đơn vị và một cá nhân

 

Tổng Công ty khen thưởng các cá nhân đạt thành tích tại các hội thi và đạt giải thưởng năm 2016 

Tổng Công ty khen thưởng các cá nhân đạt thành tích tại các hội thi và đạt giải thưởng năm 2016