Quả ngọt từ những suất học bổng ân tình

13/08/2020
Lượt xem: 1577

     Chương trình trao học bổng bảo trợ học tập các đội viên, thiếu nhi đến khi hoàn tất chương trình học bậc THPT đã được Thành đoàn TP.HCM thực hiện suốt 5 năm qua.

SAMCO_Trao_hoc_Bong

Đại diện Đoàn Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO) trao học bổng cho bạn Giang Thị Mộng Như - lớp 12 Trường THPT Mạc Đĩnh Chi - Ảnh: C.K.

“Chúng tôi mong muốn làm tốt hơn công tác chăm lo cho đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, mong các em không phải dang dở việc học.”

Chị NGUYỄN NGỌC NHUNG

     Đến nay, 600 em được các cơ sở Đoàn chăm lo, đã có nhiều em tốt nghiệp THPT, trở thành sinh viên.

     Những người bạn của Đoàn

     "Em được các anh chị đoàn viên bên Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO) hỗ trợ suốt 4 năm học vừa qua. Năm nay em thi tốt nghiệp THPT, và mong đậu vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM" - Giang Thị Mộng Như, THPT Mạc Đĩnh Chi, chia sẻ.

     Luôn động viên Như trong suốt quá trình bạn học từ lớp 8 Trường THCS Tân Tạo, những ngày vừa qua, các anh chị thuộc Đoàn SAMCO đã đến phòng trọ của gia đình Như ở quận Bình Tân, trao số tiền bảo trợ 3 triệu đồng và cổ vũ tinh thần trước khi đi thi.

     Khắp các vách tường của phòng trọ Như ở dán giấy khen, bằng khen của cô nàng học sinh giỏi nhiều năm liền và rất tích cực trong hoạt động Đội, Đoàn. "Mình mong ước mai này học ngành quản lý công nghiệp, để ra trường được vào làm việc với các anh chị đã từng giúp đỡ mình suốt quá trình học tập. Mình xem các anh chị là những tấm gương để phấn đấu, phát triển bản thân và giúp đỡ gia đình" - Mộng Như nói.

     Cách các anh chị trao học bổng cho các em cũng được thiết kế thật ấm áp. "Suất học bổng không quá lớn, nhưng nếu mình luôn bên cạnh động viên, các em có thể vượt qua những lúc khó khăn. Chúng tôi sẽ tìm cách để hỗ trợ em học tập và thực tập cũng như tìm việc làm tại đơn vị khi em ấy ra trường" - anh Nguyễn Chí Nguyên, phó bí thư Đoàn SAMCO, cho hay.

     Hình thức học bổng bảo trợ học tập cho các em đội viên, thiếu nhi cho đến khi hoàn thành chương trình THPT này mang tên công trình "Em nuôi của Đoàn", mang tính bền vững và đồng hành chặng đường dài.

Xem bài báo tại đây: https://tuoitre.vn/vao-dai-hoc-nho-hoc-bong-em-nuoi-cua-doan-20200812102906794.htm

Người viết : Trích báo Tuổi Trẻ online