Công Đoàn Văn phòng tổ chức hội thi Tìm hiểu giao thông và Môi trường

09/08/2012
: 7333

Chiều ngày 7/8/2012, Công Đoàn Văn phòng Tổng công ty Cơ khí GTVT Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO) đã phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM tổ chức hội thi “Tìm hiểu Giao thông và Môi trường” với sự tham gia của gần 100 cán bộ, công nhân viên (CBCNV) của Tổng công ty.


Đến tham dự và khai mạc hội thi, về phía Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM có sự góp mặt của ông Đặng Văn Khoa - Chủ tịch Hội. Về phía Tổng Công ty SAMCO có sự góp mặt của ông Phạm Quốc Tài - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty; ông Nguyễn Châu Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn; ông Châu Thiện Hoàng - Uỷ viên Thường vụ BCH Công Đoàn; bà Tăng Thị Thu Lý - Chủ tịch Công đoàn Văn phòng - Giám đốc Marketing và bà Ngô Thị Hồ Minh - Uỷ viên Thường vụ Công đoàn Văn phòng.


Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Phạm Quốc Tài - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty cho biết, ngoài mục đích tạo sân chơi sau giờ làm việc, tăng sự đoàn kết và hiểu biết lẫn nhau cho CBCNV, Ban tổ chức hội thi còn mong muốn phổ biến những kiến thức về giao thông và môi trường đến CBCNV một cách dễ hiểu và sinh động nhất.


Ông Đặng Văn Khoa - Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, với vai trò thành viên Ban Giám khảo cuộc thi, cho rằng đây là một hoạt động thiết thực, góp phần cung cấp thêm thông tin và nâng cao trách nhiệm, ý thức của tập thể CBCNV Tổng Công ty SAMCO nói riêng và cộng đồng nói chung về tinh thần tham gia giao thông an toàn cũng như bảo vệ môi trường thành phố.


Đặc biệt, cuộc thi còn có sự tham dự và trình bày sinh động về đề tài an toàn giao thông của bà Chu Thị Thu Thuỷ - Phó đội trưởng đội tuyên truyền Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ, Đường sắt TP.HCM. Theo bà Chu Thị Thu Thuỷ, 80% các trường hợp xảy ra tai nạn giao thông đều bắt nguồn từ việc tham gia giao thông thiếu ý thức của người điều khiển phương tiện. Do đó, ngoài các vấn đề như nâng cấp hạ tầng giao thông, nâng cao trình độ quản lý của cán bộ giao thông cũng như hoàn thiện về mặt pháp luật liên quan đến công tác quản lý giao thông, thì việc nâng cao ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông là hết sức quan trọng.


Cuộc thi diễn ra sôi nổi và hào hứng với sự tranh tài của 8 đội thi đến từ các Phòng, Ban, Xí nghiệp trực thuộc Tổng Công ty SAMCO. Kết quả chung cuộc Đội I Văn phòng Tổng công ty (gồm phòng Tổ chức hành chánh - Kiểm soát viên - Đảng Uỷ và Đoàn thanh niên) đã đoạt giải nhất, giải nhì và giải ba thuộc về Xí nghiệp Đầu tư Xây dựng Đô Thành (CSAMCO) và Đội I Văn phòng Tổng công ty (bao gồm phòng Tài chính Kế toán – Phòng Đầu tư và Phòng Marketing).

 

Hình ảnh Hội thi:

 

Đúng 13g, Hội thi chính thức khai mạc.

 

 

Ông Phạm Quốc Tài - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty phát biểu khai mạc Hội thi

 

 

Bà Chu Thị Thu Thuỷ - Phó đội trưởng đội tuyên truyền Phòng Cảnh sát Giao thông Đường bộ, Đường sắt TP.HCM - trình bày báo cáo về tình hình vi phạm giao thông và tai nạn giao thông tại Việt Nam và các nước trên thế giới.


Các kiến thức về giao thông và môi trường đã được truyền tải đến CBCNV SAMCO một cách sinh động và gần gủi nhất.

 


Không khí vui tươi...


 

Tinh thần quyết đoán...


 

Sự xuất sắc của từng cá nhân...

 

 

Cùng với tinh thần đoàn kết đồng đội...

 

 

Đã tạo nên một hội thi thật sự hào hứng và bổ ích

 

 

Đại diện 05 đội đạt Giải khuyến khích của hội thi, lần lượt từ trái qua:

  • Xí nghiệp Cơ khí Ô tô An Lạc (SAMCO AN LẠC)
  • Xí nghiệp Công nghiệp và Dịch vụ ôtô (ISAMCO)
  • Xí nghiệp ôtô Toyota Bến Thành (TBTC) 
  • Xí nghiệp Cơ khí Ô tô Chuyên dùng An Lạc (SP.SAMCO)
  • Xí nghiệp Dịch vụ Ô tô ISUZU An Lạc

 

 Đại diện 03 đội xuất sắc nhất hội thi, lần lượt từ trái qua:

  • Giải Nhất: Đội I Văn phòng Tổng công ty (gồm P.Tổ chức hành chánh - Kiểm soát viên - Đảng Uỷ - Đoàn thanh niên) 
  • Giải Ba: Đội I Văn phòng Tổng công ty (bao gồm P.Tài chính Kế toán – P.Đầu tư và P.Marketing)
  • Giải Nhì: Xí nghiệp Đầu tư và Xây dựng Đô Thành (CSAMCO) 

 

 

 
 
 Hội thi khép lại thành công vào lúc 16g cùng ngày.

 

Công đoàn Văn phòng TCTY.