Đại hội Đảng bộ Cơ quan Tổng công ty SAMCO

17/05/2010
: 9589

 Đảng bộ cơ quan là cơ quan tham mưu cho lãnh đạo Tổng công ty về công tác định hướng và kiểm soát các đơn vị hoạt động; tham mưu về hoạch định chiến lược và phát triển Tổng công ty.

Đại hội Đảng bộ cơ quan lần 2 diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh tế trong nước và Thế giới đang có nhiều thuận lợi, vượt qua những khó khăn. Năm 2010 là năm có nhiều lễ hội lớn, quan trọng như kỷ niệm 35 năm Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước, Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần XI gắn với việc triển khai cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 Đại hội đã kiểm điểm công tác thực hiện trong 5 năm qua, những bài học kinh nghiệm và vạch ra định hướng 5 năm tới cho Đảng bộ, tạo ra sự đột phá trong công tác và hoạt động của Đảng bộ, tập trung trí tuệ và nguồn lực của toàn Đảng bộ để điều hành và phát triển Tổng công ty một cách hiệu quả, phát triển bền vững.

 Trong suốt nhiệm kỳ I, Đảng bộ cơ quan đã tập trung cùng lãnh đạo các phòng, ban chức năng tham mưu cho lãnh đạo Tổng công ty các giải pháp nhằm ổn định, phát triển hoạt động sxkd. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm về doanh thu của công ty mẹ đạt trên 15%. Đời sống, việc làm, thu nhập bình quân của người lao động không ngừng được cải thiện. Sức cạnh tranh, chất lượng sản phẩm, uy tín thương hiệu SAMCO cũng được nâng cao.

Đảng bộ luôn coi trọng việc bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quán triệt các nghị quyết của Đảng cấp trên.

Thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Đảng ủy cơ quan triển khai đến từng Đảng viên, trong các cuộc sinh hoạt định kỳ của các chi bộ có lồng ghép nội dung chuyên đề.

Công tác phát triển Đảng được đặc biệt chú trọng, quan tâm phát triển lực lượng công đoàn ưu tú và đoàn thanh niên xuất sắc tạp lực lượng kế thừa cho Tổng công ty. Hoàn thành chỉ tiêu phát triển Đảng trong nhiệm kỳ là 24 đảng viên mới, vượt 20% so với kế hoạch.

Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cơ quan đã xây dựng và thực hiện tốt kế hoạch kiểm tra chấp hành điều lệ đối với Đảng uỷ cơ quan và các chi bộ trực thuộc.

Đảng ủy cơ quan lãnh đạo các hoạt động của hai đoàn thể, xây dựng các phong trào hoạt động thi đua sxkd, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, các hoạt động văn thể mỹ, các phong trào đền ơn đáp nghĩa, cứu trợ nhân đạo... Công đoàn văn phòng luôn quan tâm đến quyền lợi vật chất và tinh thần cho người lao động, thăm hỏi động viên kịp thời những trường hợp hiếu hỉ, ma chay, ốm đau... Ngoài ra công đoàn văn phòng còn tổ chức những hoạt động sôi nổi, lành mạnh, sáng tạo là những món quà tinh thần có giá trị cho người lao động.

 Một số hình ảnh

 Văn nghệ chào mừng Đại hội

 

 Nghi lễ hát Quốc ca và Quốc tế ca

 

 Các đại biểu biểu quyết bầu đoàn chủ tịch và đoàn thư ký

 

 TGĐ Nguyễn Hồng Anh báo cáo chính trị và kiểm điểm của BCH Đảng bộ

 

 GĐ Marketing Tăng Thị Thu Lý báo cáo tình hình Đảng viên dự Đại hội

 

 Phó TGĐ Phạm Quốc Tài báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc và văn kiện Đại hội Đảng bộ Tổng công ty

 

 Ông Nguyễn Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐQT Tổng công ty, phát biểu chỉ đạo

 

Đoàn chủ tịch tiếp thu ý kiến của cấp trên

 

 

 Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ II

 

 Ban chấp hành khóa II và đoàn Đại biểu đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ Tổng công ty ra mắt Đại hội
 Xuân Điền