Hội thảo vai trò công tác xây dựng Đảng đối với hoạt động SXKD trong các loại hình doanh nghiệp

09/11/2009
: 5843

Sáng ngày 06/11, tại Cảng Bến Nghé, Tổng công ty SAMCO đã tổ chức hội thảo "Vai trò công tác xây dựng Đảng đối với hoạt động SXKD trong các loại hình doanh nghiệp".

     Hội thảo được tổ chức nhằm làm rõ vai trò lãnh đạo của Đảng, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng, đối với hoạt động SXKD đa dạng trong các loại hình doanh nghiệp như hiện nay.

 

     Đến tham dự hội thảo có đại diện Ban tuyên giáo Thành ủy và Ban tổ chức Thành ủy TPHCM cùng với hơn 100 đồng chí Bí thư và Phó Bí thư Đảng ủy tại các đơn vị trực thuộc trong toàn Tổng công ty SAMCO.

 

     Chủ trì hội thảo, đồng chí Nguyễn Tiến Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT SAMCO - đã yêu cầu toàn thể hội nghị cần trao đổi, đóng góp ý kiến trên tinh thần thẳng thắn, thoải mái nhằm cùng nhau tìm ra những điểm mạnh để tiếp tục phát huy cũng như những tồn tại, bất cập để có hướng giải quyết kịp thời triệt để hơn.

 

     Với hơn 10 bài tham luận của các doanh nghiệp có các loại hình hoạt động khác nhau như công ty TNHH 1TV Cảng Bến Nghé, công ty CP vật tư xăng dầu COMECO, công ty liên doanh Mercedse-Benz VN, công ty TNHH 1TV bến xe Miền Đông, Văn phòng công ty mẹ Tổng công ty..... cùng với rất nhiều những ý kiến đóng góp khác, hội thảo đã giúp cho mọi người nhìn thấy rõ hơn tầm quan trọng cũng như vai trò lãnh đạo của Đảng ở trong tất cả các loại hình doanh nghiệp. Dù là công ty nhà nước hay tư nhân, cổ phần hay liên doanh, trực tiếp điều hành hoạt động SXKD hay gián tiếp thì sự định hướng cũng như vai trò dẫn dắt, lãnh đạo của Đảng luôn tồn tại và song hành cùng với sự phát triển lớn mạnh của doanh nghiệp.

 

     Phát biểu tại hội thảo, các đại diện của Ban Đảng Thành ủy đều thống nhất cho rằng hội thảo đã thực sự nêu bật và làm rõ vai trò lãnh đạo của Đảng trong quá trình hoạt động và phát triển ở tất cả các loại hình doanh nghiệp. Các đồng chí nhấn mạnh rằng các đơn vị cần duy trì việc đẩy mạnh công tác xây dựng phát triển Đảng, trẻ hóa đội ngũ nhằm luôn đảm bảo đội ngũ kế thừa cũng như khẳng định tính tiên phong của Đảng trong mọi lĩnh vực.

 
 
 
Toàn cảnh hội thảo
   
   
Ông Nguyễn Tiến Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT SAMCO - phát biểu chỉ đạo
   
 Các đơn vị cùng đóng góp ý kiến với bài tham luận của đơn vị mình
   
   
   
   
   
Các đại biểu tham quan Cảng Bến Nghé
   
   
Đại diện Ban Đảng Thành ủy phát biểu đóng góp ý kiến cho hội thảo
   
 
Xuân Điền