Hơn 200 CBCNV tham gia buổi tuyên truyền kiến thức về ATGT - ATVSLĐ - Phòng chống cháy nổ - Bảo vệ môi trường

08/11/2013
: 7999

Vào lúc 14g ngày 06/11 vừa qua, hơn 200 CBCNV Công ty mẹ SAMCO đã tham gia buổi tuyên truyền kiến thức về An toàn giao thông - An toàn Vệ sinh Lao động - Phòng chống cháy nổ - Bảo vệ môi trường do Công đoàn Văn phòng Tổng công ty tổ chức tại hội trường 139 Cô Giang, Q.1, TP.HCM.

 

SAMCO tuyen truyen an toan giao thong, phong chong chay no_Nguyen Nga 1
 
 SAMCO tuyen truyen an toan giao thong, phong chong chay no_Nguyen Nga 2

200 đoàn viên tham gia buổi tuyên truyền


 SAMCO tuyen truyen an toan giao thong, phong chong chay no_Nguyen Nga 3

Thiếu úy Nguyễn Thị Anh Thư – Đội tuyên truyền điều tra tai nạn Phòng cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt, Công an TP.HCM - hướng dẫn những quy tắc an toàn khi tham gia lưu thông trên đường.


SAMCO tuyen truyen an toan giao thong, phong chong chay no_Nguyen Nga 4
 
 SAMCO tuyen truyen an toan giao thong, phong chong chay no_Nguyen Nga 5

Tham gia trả lời câu hỏi kiến thức về các nguyên tắc khi lưu thông trên đường và các quy định xử phạt người vi phạm.


 SAMCO tuyen truyen an toan giao thong, phong chong chay no_Nguyen Nga 6

 

Ông Phạm Hữu Thọ - Cán bộ Thông tin tuyên truyền của Trung tâm Thiết bị Phòng cháy chữa cháy 4 tháng 10 - hướng dẫn cách phân biệt và cách sử dụng 02 loại bình chữa cháy bột khô (bên trái) và bình chữa cháy CO(bên phải).
 
Bình chữa cháy bột khô dùng để chữa các đám cháy xăng dầu, khí cháy, thiết bị điện, an toàn cao trong khi sử dụng. Bình COđạt hiệu quả cao khi chữa các đám cháy ở những nơi kính gió, trong phòng kín, buồng, hầm, dập các đám cháy thiết bị có độ chính xác cao và vi mạch điện tử, đồ vật quý hoặc thực phẩm, khi phun không lưu lại chất chữa cháy (CO2) trên vật cháy nên không làm hư hỏng đồ vật, tài sản.

 

 SAMCO tuyen truyen an toan giao thong, phong chong chay no_Nguyen Nga 7

Ông Phạm Hữu Thọ hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy bọt tổng hợp, đây là bình chữa cháy thế hệ mới, không gây hư hại cho đồ vật, tài sản, thích hợp khi trang bị cho các hộ gia đình. Khi xảy ra cháy, có thể dùng bình chữa cháy bột tổng hợp xịt lên người để chống lửa cháy vào da thịt.

 

Với phương châm: "Hành động nhỏ - Ý nghĩa lớn". Các đoàn viên công đoàn được xem phim hướng dẫn những cách đơn giản mà hiệu quả để giữ gìn môi trường sống như:

 

  • Mỗi khi đi siêu thị, đừng lạm dụng việc sử dụng bao nilon để đựng hàng hóa. Thay vào đó hãy sử dụng túi sinh thái có thể sử dụng nhiều lần.
  • Mỗi khi ra ngoài đi ăn, dù ở trong nhà hàng sang trọng hay quán cóc vỉa hè cũng hãy giữ thói quen bỏ rác đúng nơi quy định. 
  • Mỗi khi tắm giặt hãy sử dụng vừa đủ lượng nước, đừng phí phạm nước vì nó là tài nguyên quý giá. Hãy tiết kiệm nước để tiết kiệm chi phí và để mọi người đều có nước để dùng.
  • Mỗi khi gặp người phát tờ rơi nếu không có nhu cầu thì hãy từ chối. Còn nếu đã lỡ lấy rồi thì hãy mang về nhà và bỏ vào thùng rác. Đừng biến những con đường, những ngã tư thành bãi rác vì những tờ rơi, quảng cáo.
  • Mỗi khi đến ngã tư hãy tạm thời tắt xe nếu đèn đỏ báo dừng trên nửa phút. Việc tắt xe tạm thời vừa giúp không khí bớt ô nhiễm, người xung quanh đỡ phải hít khói bụi mà còn là tiết kiệm xăng xe, giá xăng vẫn đang tăng từng ngày.
  • Hãy tập cho con trẻ những việc làm từ nhỏ nhất như chăm sóc cây xanh, yêu thương động vật.

 

 

Nguyễn Nga