SAMCO - Ngày hội hiến máu nhân đạo

14/08/2012
: 10855

     Góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng trong cấp cứu và điều trị người bệnh, sáng nay, 14/08, Công Đoàn Văn phòng Tổng công ty SAMCO đã tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo Trái tim nhân ái lần IV nhằm kêu gọi mọi người cùng tham gia hiến máu, thể hiện tấm lòng nhân ái và trách nhiệm đối với cộng đồng.

     Chương trình năm nay đã thu được gần 300 đơn vị máu (tương đương 68.125 ml máu) do 220 đoàn viên Công đoàn đến từ các đơn vị: Khối phòng ban Văn phòng Tổng Công ty, XN Toyota Bến Thành, XN ISAMCO, XN Cơ khí ôtô An Lạc, XN CSAMCO, XN ISUZU An Lạc, XN Chuyên dùng An Lạc, Cty CP Vận tải Biển Sài Gòn, Cty CP ôtô An Thái, Cty TNHH MTV Đóng tàu An Phú, Cty KUMHO SAMCO, Cty CP Công trình Giao thông Quận 8, Cty Xe khách Sài Gòn, Cty TNHH MTV Cảng Bến Nghé...cùng đến tham gia ngày hội hiến máu. Đặc biệt có em Châu Trần Phương Hạnh, 20 tuổi, con của một CBCNV đang công tác tại SAMCO là người nhỏ tuổi nhất hiến máu trong ngày hôm nay. Đây là lần thứ 3 em đến với ngày hội hiến máu này. Em cho biết đã nhận được sự động viên, khuyến khích rất nhiều từ cha em để cùng chung tay sẻ chia, góp sức cấp cứu những bệnh nhân đang rất cần những giọt máu quý giá này.

     Hiên nay, mỗi ngày, mỗi giờ, trên cả nước vẫn luôn có những bệnh nhân không được cứu sống kịp thời vì thiếu máu. Lượng máu cần cho cấp cứu, điều trị rất nhiều, trong khi đó, lượng thu gom được chỉ đáp ứng khoảng 30% nhu cầu điều trị. Ý thức được hiến máu cứu người là một việc làm cần thiết, là nghĩa cử cao đẹp trong cuộc sống nên Công đoàn văn phòng Tổng Công ty SAMCO đã chọn đây là chương trình truyền thống để tổ chức thực hiện hàng năm.

 

Tin liên quan:

>>> CNVC-LĐ SAMCO hiến máu nhân đạo - Báo Người Lao động


Một số hình ảnh tại ngày hội:

Toàn cảnh khu vực hiến máu tại hội trường Tổng công ty SAMCO
 
 
Mọi người nô nức đăng ký và kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu
 
 
 
 
 

 Ai cũng vui vì được cùng tham gia trong ngày hội ý nghĩa này

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
   
 
 
 

 Chị Thu Lý - Chủ tịch Công đoàn VP Tcty SAMCO phát biểu cảm ơn mọi người đã rất tích cực hưởng ứng chương trình đầy ý nghĩa này.

 
 

Ban tổ chức cùng chụp hình lưu niệm

 
 

Xuân Điền