SAMCO tổng kết cuộc vận động học tập và làm theo gương Bác

02/02/2010
: 7797

     Báo cáo tại Hội nghị, ông Phạm Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty – Phó Ban chỉ đạo cuộc vận động cho biết trong 3 năm triển khai cuộc vận động đã tạo được chuyển biến rõ nét trong nhận thức của cán bộ đảng viên và quần chúng về tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh. Cuộc vận động đã góp phần thiết thực nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh trong các doanh nghiệp. Năm 2009, ước tính kết quả đạt khá, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm trên 20%, nguồn vốn nhà nước được bảo toàn và phát triển, đời sống người lao động được cải thiện. Việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đạt kết quả tốt, tiết kiệm hàng chục tỷ đồng… Tuy nhiên vẫn còn môt số hạn chế trong quá trình thực hiện như việc triển khai cuộc vận động ở các đơn vị cơ sở chưa đều, chỉ đạo còn lúng túng; công tác tự phê bình và phê bình trong Đảng còn hạn chế, chưa nhân rộng gương người tốt việc tốt, một bộ phận cán bộ chủ chốt vẫn còn tâm lý e ngại việc biểu dương, tôn vinh cá nhân.
     Năm 2010, SAMCO sẽ tiếp tục tuyên truyền cuộc vận động gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm, phát hiện biểu dương kịp thời và nhân rộng các tập thể cá nhân thực hiện tốt việc rèn luyện tu dưỡng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tiếp tục phát huy, giữ vững các điển hình tập thể và cá nhân; tổ chức học tập trong cán bộ, đảng viên với chủ đề cuộc vận động 2010 “Tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch vững mạnh”; “ là đạo đức là văn minh”.
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Chủ tịch Phạm Phương Thảo đánh giá cao cuộc vận động của Tổng công ty đã có những chuyến biến rõ nét, góp phần tác động tích cực đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Chủ tịch Phạm Phương Thảo đề nghị Tổng công ty triển khai cuộc vận động lâu dài, bền bỉ và có bước đi vững chắc, cần nhân rộng gương điển hình và tạo sự chủ động cho các đơn vị, tránh tâm lý chủ quan, nôn nóng và hình thức trong cuộc vận động học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Chủ tịch tin tưởng Đảng bộ Tổng công ty sẽ tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được và cố gắng làm tốt hơn nữa để khẳng định vị trí đơn vị hàng đầu của TP.

     Ông Nguyễn Tiến Dũng - Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT, Trưởng Ban chỉ đạo cuộc vận động "Học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" Tổng công ty SAMCO cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy TP trong suốt thời gian vừa qua. Ông thay mặt toàn thể CBCNV SAMCO hứa sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy thêm những mặt mạnh, tích cực đã đạt được từ kết quả của cuộc vận động.

Một số hình ảnh Hội nghị:

Toàn cảnh Hội nghị

 

 

Cùng xem những thước phim tư liệu về tấm gương đạo đức Bác Hồ

 

Phó Bí thư thường trực Đảng ủy SAMCO Phạm Văn Phong báo cáo tổng kết cuộc vận động học tập và làm theo gương Bác

 

 Các đơn vị, cá nhân điển hình báo cáo kết quả, thành tích đạt được từ việc học và làm theo tấm gương Bác:
Bà  Trần Thị Hoàng Châu, Bí thư Đảng ủy Cty CP Xe khách & DV Miền Tây

 

 

 Ông Nguyễn Tuấn Việt, Phó TGĐ Cty TNHH 1TV Xe khách Sài Gòn

 

 

 Ông Nguyễn Quang Hoàng, tài xế xe buýt Cty TNHH 1TV Xe khách Sài Gòn

 

 

 Anh Nguyễn Hoàng Minh, Bí thư Đoàn TN Cty TNHH 1TV Cảng Bến Nghé

 

 

 Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

 

 Bí thư Đảng ủy, CT HĐQT SAMCO Nguyễn Tiến Dũng phát biểu kết luận Hội nghị

 

 

 Chủ tịch HĐND TP HCM Phạm Phương Thảo trao bằng khen và chúc mừng các tập thể đạt danh hiệu điển hình tiến tiến.

 

 

 

 

 
Xuân Điền