Tổng công ty SAMCO trao tặng nhà tình nghĩa tại Lagi – Bình Thuận

16/12/2013
: 6958

     Ngày 14/12, đoàn công tác Tổng công ty SAMCO đã đến thăm và trao tặng một căn nhà tình nghĩa cho gia đình người có công với cách mạng tại thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận.

 

     Căn nhà được trao cho gia đình bà Trần Thị Hồng, sinh năm 1935, là người tham gia hoạt động kháng chiến cứu quốc, thường trú tại thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi, Bình Thuận. Gia đình bà Hồng nằm trong diện có hoàn cảnh khó khăn. Bà nay tuổi cao, sức yếu, các con đều làm nông và đang ở chung với bà trong căn nhà nhỏ lắp ghép tạm bợ. Đã từ lâu bà và các con mơ ước về một ngôi nhà kiên cố, rộng rãi hơn nhưng nằm ngoài khả năng của gia đình bà.

Ông Nguyễn Châu Nghĩa - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty SAMCO và lãnh đạo thị xã La Gi thực hiện nghi thức khánh thành nhà mới.

     Mơ ước đó giờ đây đã thành sự thực. Căn nhà gạch mái tôn còn thơm mùi vôi tuy đơn sơ nhưng ấm áp nghĩa tình đã được bàn giao cho gia đình bà Trần Thị Hồng với mong muốn sẽ góp phần làm vơi bớt đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống của gia đình. Kinh phí xây dựng căn nhà 50 triệu đồng được trích từ Quỹ từ thiện xã hội của Công đoàn văn phòng Công ty mẹ Tổng công ty SAMCO.

 Bà Tăng Thị Thu Lý - Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Tcty SAMCO trao tặng quà của công đoàn cho gia đình bà Hồng.

     Thực hiện tốt chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, trong nhiều năm qua, CB-CNV Tổng công ty SAMCO đã tích cực ủng hộ, gửi gắm tình cảm qua những ngôi nhà tình nghĩa được trao tặng hàng năm. Nghĩa cử cao đẹp ấy chính là hành động thiết thực nhất của những con người SAMCO thể hiện sự tri ân đối với người có công với Tổ quốc, là đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

 


Xuân Điền