Tổng công ty SAMCO trao tặng nhà tình nghĩa tại Lagi – Bình Thuận

24/07/2012
: 8322

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thương binh liệt sĩ, sáng ngày 21/7, đoàn công tác Tổng công ty SAMCO đã đến thăm và trao tặng một căn nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ tại thị xã Lagi, tỉnh Bình Thuận.

Căn nhà được trao cho gia đình ông Võ Văn Chương, là con liệt sĩ, thường trú tại khu phố 7, phường Tân An, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận. Kinh phí xây dựng căn nhà hơn 100 triệu đồng, trong đó có phần đóng góp 50 triệu của CBCNV công đoàn văn phòng Công ty mẹ Tổng công ty SAMCO. Gia đình ông Võ Văn Chương cũng là gia đình điển hình tiên tiến vượt khó của địa phương. Dù hoàn cảnh còn rất nhiều khó khăn nhưng gia đình vẫn cố gắng vượt qua và nuôi dạy cả 4 người con vào đại học.

Ngôi nhà đơn sơ nhưng ấm áp nghĩa tình dành tặng cho gia đình liệt sỹ với mong muốn sẽ góp phần làm vơi bớt đi phần nào những khó khăn trong cuộc sống của gia đình.

Dẫu biết rằng, những hy sinh cao cả của lớp lớp thế hệ cha anh đi trước là chẳng gì có thể bù đắp được, nhưng những tình cảm mà CBCNV Tổng công ty SAMCO gửi gắm qua những ngôi nhà tình nghĩa được trao tặng hàng năm chính là hành động thiết thực nhất để thể hiện sự tri ân và tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Đó cũng là nghĩa cử cao đẹp thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 Ông Châu Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND Thị xã La Gi trao quyết định giao nhà cho ông Võ Văn Chương, con liệt sĩ
 
 
 Ông Huỳnh Châu Nghĩa - Chủ tịch CĐ Tcty SAMCO trao biển tặng nhà tình nghĩa cho gia đình
 
 
 Đại diện SAMCO và UBND thị xã La Gi cùng thực hiện nghi thức khánh thành nhà mới
 
 
 Bà Tăng Thị Thu Lý - Chủ tịch CĐ Văn phòng Tcty SAMCO trao tặng quà của Tcty cho gia đình liệt sĩ
 
 
 

Xuân Điền