SAMCO tham gia Đoàn công tác cùng Mặt trận Tổ quốc Thành phố

20/09/2018
Lượt xem: 3795
Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, giao lưu với đồng bào, chiến sĩ tuyến biên giới Việt Nam - Lào - Campuchia

     Trong ba ngày 14, 15 và 16 tháng 9 năm 2018, Tổng Công ty SAMCO đã tham gia đoàn công tác gồm hơn 200 đại biểu của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Thành Đoàn TPHCM, Đoàn bác sĩ Tâm Việt và các giới đồng bào Thành phố đóng góp cho hoạt động của Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”. Hoạt động nhằm tổ chức chương trình tuyên truyền tình hình phân giới, cắm mốc biên giới, đồng thời thăm, tặng quà, khám bệnh, giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y và nhân dân huyện biên giới Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum.

20180914_112408

Đoàn đã đi qua các tỉnh Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai và Kon Tum với nhiều hoạt động giao lưu, tặng quà cán bộ, chiến sĩ các đơn vị biên phòng đóng quân trên tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia, tham quan cột mốc biên giới 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia và nghe thông tin về tình hình tuyến biên giới trên địa bàn tỉnh KonTum.

20180915_091620

Đoàn Tổng Công ty SAMCO chụp ảnh cùng các chiến sĩ tại cột mốc biên giới Việt Nam – Campuchia - Lào

     Tại xã Bờ Y, Đoàn đã trao tặng 148 suất quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, trong đó thăm và tặng quà trực tiếp 10 hộ gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 1.000 người thuộc gia đình chính sách, hộ nghèo huyện Ngọc Hồi; tổ chức “Tiệc đại ngàn” để cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Ngọc Hồi cùng chung vui với Đoàn công tác TP.HCM.

sggp_ykku

     Tối ngày 15/9/2018, tại Nhà Rông Đắk Mế, Đoàn công tác đã tổ chức chương trình văn nghệ và vui Tết Trung thu cho hơn 1.000 người dân và các em thiếu nhi địa phương. Đồng thời trao tặng công trình “Nước ngọt vùng biên” cho hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum, mỗi công trình trị giá 500 triệu đồng.

3

Đoàn công tác đã trao tặng công trình “Nước ngọt vùng biên” cho hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum

Chuyến đi đã tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên, đoàn viên nâng cao nhận thức về biên giới, hải đảo, động viên, chia sẻ khó khăn với các lực lượng đang làm nhiệm vụ giữ vững an ninh trật tự, sự bình yên nơi tuyến đầu Tổ quốc trên các tuyến biên giới. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, kinh phí tài trợ cho các hoạt động trích từ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc. Hàng năm Tổng Công ty SAMCO đều tích cực tham gia và đóng góp vào quỹ, năm 2018, Tổng Công ty đã đóng góp vào Quỹ 800 triệu đồng.

Đoàn Thanh niên Tổng Công ty