300 đoàn viên tham dự Lễ ra quân đợt hoạt động cao điểm việc làm sau tết

27/02/2012
: 6871

Sáng 13/2/2012 vừa qua, tại bến xe An Sương (quận 12, TP. HCM) đã diễn ra “Lễ ra quân đợt hoạt động cao điểm việc làm sau tết Nhâm Thìn”. Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo đại diện cho ban chỉ đạo thực hiện là Ban điều hành đề án Hỗ trợ thanh niên học nghề và tạo việc làm giai đoạn 2008-2015, Ban thường vụ Thành đoàn. Đại diện cho đơn vị thực hiện là Trung tâm Hướng nghiệp Dạy nghề và Giới thiệu việc làm Thanh niên (YES Center); Đoàn Tổng công ty Cơ khí Giao thông vận tải Sài Gòn - TNHH MTV (SAMCO); báo Tuổi Trẻ cùng 300 bạn tình nguyện viên và những hành khách đến với bến xe An Sương.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Tri Quang trưởng ban tổ chức Chương trình Tiếp sức người lao động cho biết: “Với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, với phương châm “Cùng bạn bước tới tương lai” chương trình Tiếp sức Người lao động cam kết sẽ đưa đến người lao động những sản phẩm việc làm thiết thực và hiệu quả nhất”. 

 

Bà Chu Thi Tuyết Hạnh - Phó Bí thư thường trực Đảng Ủy TCty SAMCO (thứ 5, từ trái sang) và ông Phạm Quốc Tài - PTGĐ TCty SAMCO (ngoài cùng bên phải) cắt băng khánh thành văn phòng tiếp sức người lao động

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lễ ra quân năm nay nằm trong chương trình “Tiếp sức người lao động” – năm 2012, tiếp nối thành công của chương trình này bắt đầu từ năm 2011. Năm 2011 chương trình “Tiếp sức người lao động” đã mở hai văn phòng đại diện tại bến xe Miền Đồng và Miền Tây. Năm nay chương trình mở văn phòng thứ ba tại bến xe An Sương nhằm phục vụ lao động đang tìm việc ở thành phố và các tỉnh đổ về.

Tính đến ngày 13/2/2012 chương trình “Tiếp sức người lao động năm 2012” đã nhận được sự tham gia của 225 Doanh nghiệp với hơn 17.500 chỉ tiêu cần tuyển dành cho người lao động với các ngành nghề: chuyên môn kỹ thuật; quản lý-văn phòng-kế toán; nhà hàng-khách sạn; lao động phổ thông,…

Đến với các văn phòng này tại Bến xe Miền Đông, Miền Tây và An Sương người tìm việc sẽ được tư vấn giới thiệu việc làm miễn phí; hỗ trợ thông tin chỗ trọ, hướng dẫn đường đi; thông tin về các trường hợp cò lao động lừa đảo người tìm việc; giới thiệu đội ngũ xe ôm có uy tín với mức giá hợp lý. Thời gian làm việc của văn phòng tiếp sức người lao động sáng từ 7h30-11h30, chiều từ 13h30-17h00 (các ngày trong tuần trừ chủ nhật và nghỉ lễ).

Để nhanh chóng, tiện lợi người lao động khi đến văn phòng làm việc nên chuẩn bị sẵn hồ sơ gồm: 1 bản đơn xin việc, 2 bản sơ yếu lý lịch, 2 bản sao Hộ khẩu, CMND và các bản sao văn bằng, chứng chỉ nghề có liên quan, 2 tấm ảnh mới nhất 3 x 4. Ngoài ra chương trình cũng mở Tổng đài 1088 (nhấn 155) tư vấn, giải đáp thắc mắc trực tiếp cho người lao động.

 

Theo website Thành Đoàn.