Đoàn viên SAMCO trao tặng một căn nhà tình bạn và 300 đầu sách cho các em học sinh huyện Cần Giờ

18/07/2011
: 8005

Sáng ngày 16/07/2011, Đoàn viên Thanh niên Tổng Công ty SAMCO đã cùng với Đoàn viên các cơ sở Đoàn thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn, Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn, Tổng Công ty Bến Thành… đến huyện Cần Giờ để tham gia các hoạt động hỗ trợ chăm lo cho đồng bào và trẻ em nghèo của huyện. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2011 do Thành Đoàn Thành phố phát động.

Cần Giờ là một huyện ven biển nằm ở phía đông nam của TP.HCM, cách trung tâm khoảng 50 km. Diện tích của huyện là 704,2 km². Địa hình chia cắt bởi sông, rạch, rừng sác và đước. Cần Giờ có một khu rừng ngập mặn đan xen với hệ thống sông rạch dày đặc chứa đựng các hệ sinh thái mang tính đa dạng sinh học cao với nhiều loài động thực vật đặc hữu của miền duyên hải Việt Nam. 

Đúng 7giờ sáng, khi đoàn xe vừa đến Cần Giờ, các chiến sỹ tình nguyện nhanh chóng triển khai hoạt động, hơn 100 bạn chia thành ba nhóm và tỏa đi các hướng để thực hiện những nhiệm vụ theo kế hoạch.

Đến 12giờ trưa, tất cả các nhiệm vụ đều được hoàn thành. Tổng kết chiến dịch, các chiến sỹ đã trao tặng kinh phí xây dựng 02 nhà tình bạn tại xã Tam Thôn Hiệp, tặng quà cho 05 gia đình chính sách khó khăn, tặng 10 xe đạp, 45 suất học bổng (500.000đ/suất) và dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo xã Bình Khánh; khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 300 lượt đồng bào, tặng 300 suất gạo (10kg/suất) cho các hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương...

Khép lại ngày tình nguyện đầy ý nghĩa, một ngày đầy nắng và lồng lộng gió, những giọt mồ hôi, những tiếng cưới, những ánh mắt rạng ngời và bao cảm xúc cùng niềm tự hào dâng trào trong lòng mỗi chiến sỹ khi những đóng góp ngày hôm ấy đã thắp sáng lên ngọn lửa hy vọng, động viên các em nhỏ đến trường và tiếp thêm niềm tin vào ngày mai tươi sáng hơn cho những gia đình nghèo của huyện.Các đơn vị thuộc Tổng Công ty SAMCO tham gia chiến dịch:

  • Đoàn Cơ quan Tổng Công ty
  • Chi đoàn Xí nghiệp Công nghiệp và Dịch vụ ô tô (ISAMCO)
  • Chi đoàn Công ty Isuzu Việt Nam
  • Chi đoàn Xí nghiệp Cơ khí Chuyên dùng An Lạc (SP.SAMCO)
  • Chi đoàn Công ty Cổ phần Ôtô An Thái. 
  • Đoàn Xí nghiệp Cơ khí Ôtô An Lạc (SAMCO AN LAC) 

 

Hình ảnh chiến dịch tại Cần Giờ:

 7 giờ sáng, đoàn xe chở các chiến sỹ dừng bánh tại huyện Cần Giờ.

 

Nhanh chóng triển khai ngay các hoạt động theo kế hoạch. Gian hàng trò chơi "Ném vòng cổ cho heo đất" mở ra đầu tiên.

 

Gian hàng sách báo và truyện tranh cũng được dựng lên ngay sau đó.

 

Khu vực tô tượng và vẽ tranh cát thu hút rất đông các bạn thiếu nhi tham gia

 

 Say sưa, tỉ mỉ trong từng nét vẽ

 

Quần áo và đồ dùng cũ còn tốt được sắp xếp và đóng gói cẩn thận để nhanh chóng trao tận tay những người dân đến thật sớm

 

Tổ chức khám bệnh...

 

 ...và cấp phát thuốc miễn phí cho 300 lượt đồng bào.

 

300 suất gạo trắng thơm trao tặng các hộ gia đình khó khăn.

 

45 suất học bổng cho các em học sinh nghèo xã Bình Khánh

 

Đồng chi Phan Lê Hoài Phong - Phó Bí thư Huyện Đoàn Cần Giờ (bên phải) tiếp nhận một căn nhà tình bạn cùng các vật phẩm như sách báo, quần áo và đồ dùng học tập do đồng chí Diệp Minh Sang - phó Bí thư thường trực Đoàn Thanh niên Tổng Công ty SAMCO trao tặng.

 

 Ngày tình nguyện khép lại thành công và để lại nhiều cảm xúc trong lòng mỗi chiến sỹ trẻ.

 
 
Nguyễn Nga