Đoàn viên Thanh niên Samco ủng hộ hơn 30 triệu đồng để 'Góp đá xây Trường Sa'

16/06/2011
: 4954

Để Đoàn viên Thanh niên có những nhận thức cao hơn về ý nghĩa của vùng biên giới, hải đảo trong phát triển kinh tế - xã hội và an ninh quốc phòng; vào sáng nay, ngày 16 tháng 6 năm 2011, Đoàn Thanh niên Tổng Công ty SAMCO đã phối hợp với Ban tuyên giáo Đảng Ủy và Công đoàn Tổng Công ty tổ chức hội nghị “Tuyên truyền về biên giới, hải đảo năm 2011” tại hội trường Tổng Công ty - 139 Cô Giang, Q.1, Tp.HCM.

Thành phần tham dự hội nghị gồm đại diện các ban đảng; Các đồng chí cấp ủy phụ trách công tác tuyên giáo ở đảng bộ, chi bộ cơ sở; Chủ tịch, phó Chủ tịch Công Đoàn các đơn vị; Ủy viên Ban chấp hành Đoàn thanh niên các cấp cùng hơn 250 thanh niên công nhân từ các đơn vị trực thuộc và thành viên của Tổng Công ty SAMCO .

Hội nghị đã nghe Thượng tá Nguyễn Trường Sơn, Chính trị viên Kho 711 cục Hậu cần Hải quân báo cáo làm rõ cơ sở pháp lý quốc tế về các vùng biển của Việt Nam theo pháp luật quốc tế hiện đại, tình hình thực thi và đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam cũng như các quan điểm, chủ trương của Nhà nước ta đối với vấn đề biển Đông. Từ đó, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ Đoàn, nâng cao ý thức về các vấn đề liên quan đến biên giới, hải đảo và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đồng thời, với mong muốn góp phần hỗ trợ thiết thực cho việc gìn giữ, bảo vệ Trường Sa cũng như chủ quyền biển đảo của Việt Nam ở biển Đông, các bạn Đoàn viên Thanh niên thuộc 32 công ty thành viên và trực thuộc của Tổng Công ty SAMCO đã quyên góp được 31.360.000 đồng ủng hộ chương trình “Góp đá xây Trường Sa” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh và Báo Tuổi Trẻ phát động. 

 

>>> Tin liên quan:  Bạn trẻ hành động vì biển đảo - Tuổi trẻ Online

 

Hình ảnh hội nghị

 Thượng tá Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại Hội nghị

 

Hơn 250 thanh niên công nhân từ các đơn vị trực thuộc và thành viên của Tổng Công ty SAMCO đã đến tham dự Hội nghị

 

Phóng sự tài liệu về Trường Sa và Học viện Hải quân Việt Nam

 

 Những hình ảnh sống động và chân thực từ phóng sự....

 

....đem lại cho các bạn Đoàn viên Thanh niên góc nhìn cận cảnh và sự thấu hiểu sâu sắc về trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc tham gia bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

 
Đồng chí Phùng Thái Quang - Bí thư Đoàn Thanh niên Tổng công ty phát động Đoàn viên Thanh niên ủng hộ chương trình “Góp đá xây Trường Sa”
 

 Đoàn viên Thanh niên thuộc 06 công ty thành viên...

 

 ...26 công ty trực thuộc của Tổng Công ty SAMCO

 

 ....và đại diện các ban đảng

 

 ...đã quyên góp được 31.360.000 đồng ủng hộ chương trình


 Nguyễn Nga