Hãng phụ tùng ôtô Ấn Độ sắp mở nhà máy ở Việt Nam

22/02/2016
: 4822

Hãng phụ tùng ôtô Ấn Độ sắp mở nhà máy ở Việt Nam

 Pricol, công ty 40 năm tuổi, hiện có 8 cơ sở sản xuất và 7 văn phòng quốc tế.

     Theo tin từ tờ India Times, Pricol đang có kế hoạch mở rộng hoạt động tại các thị trường nước ngoài bằng cách mở các nhà máy mới và thực hiện các thương vụ thâu tóm trên toàn cầu.

     Giám đốc điều hành Pricol, ông Vikram Mohan cho hay hãng sẽ mở nhà máy mới ở Mexico và Việt Nam, song song tìm kiếm các mục tiêu mua lại ở châu Âu để tiếp cận thị trường này. Các kế hoạch này đều nằm trong tầm nhìn của công ty đến năm 2020.

     “Đến năm 2018, Mexico sẽ là thị trường linh kiện ôtô lớn nhất. Còn dự án của Việt Nam sẽ bắt đầu vào năm sau đó”, ông Mohan nói.

     Pricol, công ty 40 năm tuổi, hiện có 8 cơ sở sản xuất và 7 văn phòng quốc tế.

     Tầm nhìn đến năm 2920 của Pricol được đưa ra sau một thời gian dài công ty phải vật lộn với những bất ổn về lao động, tỷ suất lợi nhuận thấp, và mức nợ lớn.

     Cũng theo kế hoạch mở rộng toàn cầu của công ty, vào tháng 1/2015, Pricol đã thâu tóm một công ty sản xuất hệ thống truyền động ôtô ở Brazil có tên là Melling do Brasil. Tuy nhiên, thương vụ này đã đẩy Pricol rơi vào thế bất lợi.

     “Không may là nền kinh tế đã đi xuống sau đó... Chúng tôi hy vọng sẽ sẽ mất 5 năm đề phục hồi khoản đầu tư này”, ông Mohan nói.

     Ông Mohan cho biết, doanh thu hợp nhất năm tài khóa 2014-2015 của Pricol đạt mức 169 triệu USD. "Năm nay, chúng tôi dự kiến đạt doanh thu 213 triệu USD, tăng trưởng 20%. Đến năm 2020, chúng tôi dự kiến đạt hơn 440 triệu USD doanh thu", ông nói.

     Pricol hiện đang xây dựng một nhà máy mới ở Pune, Ấn Độ, dự kiến đi vào hoạt động vào tháng 5/2016.

     Hiện nay, 40% doanh thu của Pricol đến từ linh kiện dành cho xe 2 bánh và 30% đến từ các sản phẩm dành cho xe 4 bánh. Phần còn lại đến từ máy kéo, xe đua, xe ba bánh...

 

Theo VnEconomy