Mercedes độc chiếm top danh sách SUV hạng sang

16/10/2006
: 17044

Tất cả các mẫu xe trên đều nhận đánh giá "Rất tốt" của Consumer Reports, tạp chí uy tín của Mỹ. Consumer Reports còn đánh giá điểm theo "độ tin cậy trong tương lai" dựa trên các kết quả điều tra. Trong đó, R-class và Volvo XC90 bị xếp vào danh sách các xe có "độ tin cậy tồi trong tương lai".

Consumer Reports do tổ chức phi lợi nhuận Consumer's Union xuất bản. Consumer's Union mua tất cả các mẫu xe mới để thử nghiệm và cung cấp thông tin đó cho tạp chí. Các mẫu xe được kiểm định trên đường công cộng và đồng thời trên các đường thử chuyên nghiệp tại Connecticut, Mỹ. Chúng phải trải qua nhiều đánh giá như ở tốc độ cao, phanh gấp và cua. Các mẫu xe thể thao đa dụng còn được thử nghiệm trên địa hình đồi núi và các gờ đá.

Mercedes R-class, với thiết kế khá kỳ lạ. Ảnh: Mercedes.
Mercedes R-class, với thiết kế khá kỳ lạ. Ảnh: Mercedes-Benz.

"Cả GL-class và R-class đều có những kết hợp tốt giữa tính năng, sự sang trọng ở mức giá dành cho dòng xe cao cấp", David Champion, Giám đốc cấp cao của Trung tâm thử nghiệm thuộc Consumer Reports, nói. GL-class là dòng xe thể thao đa dụng cỡ lớn nhất của Mercedes và nó là mẫu xe đắt tiền nhất từng được thử nghiệm, với giá đề nghị của nhà sản xuất là 67.829 USD. Mẫu xe được thử nghiệm là GL450, trang bị động cơ 4,6 lít, V8, công suất 335 mã lực, hộp số tự động 7 cấp. Trong kết quả của Consumer Reports, GL450 tiêu thụ 16 lít/100 km còn nội thất hoàn toàn yên tĩnh.

Trong khi đó, R500, chiếc SUV gầm thấp, trông giống như kết quả "lai" giữa một chiếc thể thao đa dụng với dòng xe minivan. Các kỹ sử thử nghiệm đánh giá khả năng vận hành của R500 cao cấp hơn rất nhiều so với dòng sedan hạng sang.

GL-class, mẫu xe thể thao đa dụng cỡ lớn nhất của Mercedes. Ảnh: Askaprice.
GL-class, mẫu xe thể thao đa dụng cỡ lớn nhất của Mercedes.
Ảnh: Askaprice.

Tiếp theo đó, Volvo XC90 vẫn được xếp hàng "thượng thừa" về các trang thiết bị an toàn từ nội thất tới ngoại thất. Tuy nhiên, cảm giác cầm lái không mấy hấp dẫn và tin cậy.

Q7 đúng như lời hứa của Audi là chiếc xe của sự mạnh mẽ và sang trọng. Tuy nhiên, cảm giác lái không làm các tài xế giàu kinh nghiệm hài lòng, nhất là trong các tình huống khẩn cấp. Escalade của Cadillac bị xếp hạng cuối cùng do những yếu kém trong khả năng phanh (quãng đường phanh quá lớn) và cảm giác lái không thực sự hoàn hảo. Thế nhưng, Consumer Reports vẫn gọi Escalade là mẫu xe sang trọng, thoải mái, nhanh chóng và có độ cách âm tốt.

theo Vnexpress