SAMCO và 2 sản phẩm độc chiêu “làm sạch” môi trường

11/12/2006
: 17756

XE ÉP RÁC: GIẢI BÀI TOÁN THU GOM RÁC
Ở các TP lớn như Hà Nội, TPHCM, rác thải sinh hoạt và công nghiệp là bài toán hóc búa đối với chính quyền các cấp. Chẳng hạn, TPHCM mỗi ngày “hứng” 6.000 tấn chất thải rắn trong khi lượng xe chuyên dùng không đủ để vận chuyển hết trong ngày. Làm gì để tăng công suất vận chuyển rác với phương tiện sẵn có? Bài toán này đã được SAMCO hóa giải bằng “sáng kiến”: Áp dụng nguyên lý ép ngang, thay vì sử dụng nguyên lý ép thẳng truyền thống, khi tiến hành cải tiến xe chở rác cũ. Với  nguyên lý này, xe ép rác sẽ đạt hiệu suất cao hơn, tăng hệ số ép và độ nén rác trong thùng. Đột phá này giúp sản lượng rác vận chuyển của xe cải tiến tăng lên 20% so với xe cũ, chưa kể tiết kiệm được nhiên liệu. Đặc biệt hơn, xe ép rác thế hệ mới này còn được lắp đặt hệ thống chảy nước và thùng chứa nước thải, nhờ đó khắc phục căn cơ tình trạng rỉ nước trên đường. Với những ưu điểm nổi trội, tại triển lãm Việt Nam Motor Show vừa qua, xe ép rác thế hệ mới của SAMCO là tâm điểm thu hút sự chú ý của khách tham quan. Hiện khách hang lớn nhất của SAMCO chính là các công ty môi trường đô thị và dịch vụ công ích các quận, huyện.
 
XUỒNG VỚT RÁC: TÁI TẠO NHỮNG DÒNG KÊNH XANH
Là sản phẩm được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp giấy chứng nhận độc quyền, xuồng vớt rác chuyên dụng do SAMCO sản xuất đang chứng tỏ hiệu quả hoạt động trên các dòng kênh rạch. Được thiết kế với bề ngoài gọn, nhẹ và đơn giản song xuồng vớt rác lại tỏ ra rất hữu dụng khi hoạt động ở dưới nước. Sử dụng tốc độ của xuồng để tạo ra dòng chảy đưa rác vào trong khoang và dung một thiết bị chặn lại là ưu điểm đầu tiên của loại xuồng này. Sau khi được khoanh vùng, rác sẽ được đưa vào thùng chứa đặt trên khoang (7 đến 12 thùng loại 240 lít). Với trọng lượng nhẹ, kích thước mặt sàn rộng (5.500 mm x 2.400 mm) và đặc biệt là công suất máy mạnh, xuồng có thể đạt năng suất từ 16.000 đến 24.000 m2 /giờ. Được lắp đặt động cơ đẩy thiết bị, bơm thủy lực, động cơ dẫn, động cơ vớt rác và hộp số thủy lực nên xuồng có thể hoạt động nhịp nhàng bất kể điều kiện thời tiết. Ưu điểm nổi bật khác là tiết kiệm tối đa nhân công, chỉ 2 người/xuồng. Với những tính năng nổi trội này, xuồng vớt rác được các địa phương lớn trong cả nước như Huế, Đà Nẵng, Hà Nội... đặt hàng và sử dụng có hiệu quả, góp phần cải tạo môi trường sống và tôn tạo vẽ mỹ quan cho các TP. Chỉ cần một khoản đầu tư nhỏ, từ 500 đến 700 triệu đồng là các địa phương có thể sở hữu một chiếc xuồng vớt rác đa năng, giải được bài toán thu gom rác thải trên sông, kênh, rạch...
 
Với 2 sản phẩm chuyên dùng độc đáo là xuồng vớt rác và xe ép rác, SAMCO không chỉ giúp các địa phương giải được bài toán thu gom rác mà còn góp phần cải thiện môi trường sống cho cộng đồng dân cư. Đó cũng là tiêu chí kinh doanh của SAMCO. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: Cô Minh Hà – Phòng Kinh doanh Tổng Công ty SAMCO, điện thoại 08.9200408 (số nội bộ 135) - ĐTDĐ : 0908.381236.