Sôi nổi hội trại "Thủ lĩnh Thanh niên Cụm dịch vụ lần I năm 2012"

10/10/2012
: 5918

Trong 2 ngày 06 và 07/10 vừa qua, tại Khu du lịch Mỹ Lệ, Tỉnh Bình Phước, Cụm Dịch vụ Khu vực Công nhân Lao động  Thành Đoàn TP.HCM đã tổ chức "Liên hoan thủ lĩnh thanh niên Cụm Dịch vụ lần I, năm 2012" với sự tham gia của hơn 150 cán bộ Đoàn, trong đó có 19 đại biểu từ Đoàn Tổng Công ty SAMCO. Liên hoan đã diễn ra sôi nổi với nhiều hoạt động và để lại ấn tượng đẹp trong lòng các đại biểu tham dự.

 

 

Đoàn đến tham quan khu căn cứ Tà Thiết - Lộc Ninh. Trong hai cuộc trường kỳ kháng chiến của đất nước với sự ra đời của nhiều căn cứ, trong đó căn cứ của Bộ chỉ huy Miền đóng tại Tà Thiết - Lộc Ninh là căn cứ cuối cùng được thành lập ở chiến trường Việt Nam trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

So với các căn cứ đã xây dựng trong chiến tranh, thì căn cứ Tà Thiết được xây dựng cơ bản và có quy mô lớn hơn cả. Hệ thống hầm hào, trạm xưởng, trường lớp được xây dựng khá nhiều để đảm bảo cho việc sinh hoạt huấn luyện và chiến đấu. Căn cứ Tà Thiết là tổng kho dự trữ của hậu cần B2 và là điểm tập kết quân lớn nhất từ Bắc vào để chuẩn bị cho chiến dịch Hồ Chí Minh đại thắng mùa xuân năm 1975. 

Hiện nay, Khu căn cứ đã được sửa chữa lại và khánh thành vào ngày 20/4/1995 gồm: nhà trưng bày, nhà làm việc của Thượng tướng Trần Văn Trà - Tư lệnh các lực lượng vũ trang nhân dân giải phóng miền Nam Việt Nam, đ/c Lê Đức Anh -  Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng và đ/c Nguyễn Thị Định - Phó Tư lệnh. Bên cạnh đó là hội trường dưới lòng đất, nhà bếp trở thành điểm tham quan chiến trường xưa của du khách trong và ngoài nước.

 

    

 

Các cơ sở Đoàn cụm dịch vụ đã trao tặng 90 phần quà (300.000 đồng/phần) cho học sinh, thanh niên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Hưng (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước).


Thành Đoàn tuyên dương 30 gương thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu - đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác Đoàn, có những sáng kiến mang lại hiệu quả cao trong phong trào thanh niên, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Đoàn Tổng Công ty SAMCO có 3 đồng chí được tuyên dương là đ/c Trần Thị Thanh Huyền (Văn phòng Đảng Ủy TCTy), đ/c Nguyễn Tấn Bảo (Isuzu An Lạc), đ/c Hoàng Xuân Dũng (Isuzu Việt Nam).

 

  

 
 
 
 
 
 Tham gia các trò chơi lớn, đầy tính sáng tạo và tinh thần đoàn kết.

 

 
 
 
 

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như: cuộc đua thần tốc, đồng tâm hiệp lực, chuyền vòng, giao lưu văn nghệ…

 

 
 
 
 
 
 

Điểm nhấn của Hội trại là đêm gala là thắp sáng ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ cụm Dịch vụ do đồng chí Trần Thị Diệu Thúy - Phó bí thư Thành đoàn T.P Hồ Chí Minh truyền đến các thành viên BTC và các đại biểu tham dự, từ đó lan tỏa đến tất cả ĐVTN của cụm.

 


Nguyễn Nga