Thời điểm “vàng” của xe nhập

20/11/2007
: 24024
Hầu hết các doanh nghiệp nhập khẩu ôtô đều lần lượt thông quan cho những chiếc xe nhập khẩu trong ngày hôm nay, sau gần một tháng chờ đợi.
Sau khi Bộ Tài chính có quyết định giảm thuế nhập khẩu xe mới nguyên chiếc, thị trường gần như chững lại. Rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua xe chỉ đi tham khảo xe rồi chờ đến nay mới mua.
“Cũng chính vì tâm lý này mà nhiều đơn vị nhập khẩu đã nhập hàng về rất nhiều nhưng chưa thông quan ngay.
Đa số các nhà nhập khẩu ôtô có thế mạnh với các dòng xe hạng trung và hạng nhỏ đều chính thức đưa ra mức giảm giá bán 1.000-4.000 USD/chiếc.
Như vậy, với việc quyết định giảm thuế nhập khẩu ôtô mới nguyên chiếc chính thức có hiệu lực, thị trường xe nhập khẩu đã đồng loạt giảm giá. Theo nhận xét của nhiều người, đây chính là thời điểm vàng của thị trường xe nhập khẩu.

Đại diện một nhà nhập khẩu phân tích, nếu so với xe sản xuất trong nước, xe nhập khẩu có thế mạnh hơn hẳn, đặc biệt là với các thương hiệu có nhà phân phối chính thức kèm theo hệ thống dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp. Hiện nay thị trường ôtô Việt Nam đang bước vào giai đoạn sôi động nhất trong năm, nhu cầu mua xe của người dân tăng khoảng trên dưới 30% so với 3 quý đầu năm.