Toyota ra mắt Camry mới với giá giảm

24/11/2006
: 17905

Kiểu dáng Camry mới tương tự loại xe trình làng ở các nước châu Á khác như Philippines hay Singapore. Giống như các thị trường khác trên thế giới, xe 3.5 được ra mắt để thay thế cho loại 3.0 V6.

So với xe 2.4 trước đây, Camry mới không chỉ có kiểu dáng hoàn toàn mới, bề ngang rộng hơn và các trang bị cao cấp hơn mà giá bán cũng rẻ hơn 600 USD. Trong khi đó, dù đắt hơn loại 3.0 là 900 USD, giá xe 3.5 vẫn được cho là đã giảm đáng kể nhờ động cơ mạnh mẽ và mức độ tiện nghi hơn hẳn.

Điểm nổi bật của Camry mới không nằm ở bộ đèn pha HID, có khả năng tự động mở rộng góc chiếu sáng khi vào cua, hay ở bộ kiểu dáng thể thao với 2 ống xả. Chiếc xe đời 2007 còn vượt trội nhờ động cơ 3,5 lít, trang bị công nghệ VVT-i kép (dual VVT-i), với công suất cực đại 273,5 mã lực. Hộp số 6 cấp tự động đầu tiên ở Việt Nam cũng là một điểm đáng chú ý. Ngoài hệ thống hỗ trợ phanh BA hay chống bó phanh ABS, Camry 2007 còn sử dụng hệ thống cân bằng lực phanh EBD trên mỗi bánh xe.

Bảng điều khiển trung tâm với hộp số tự động 6 cấp của xe Camry 3.5Q.
Bảng điều khiển trung tâm với hộp số tự động 6 cấp của xe Camry 3.5Q. Ảnh: Thành Lê.

Tuy nhiên, các trang bị tiện nghi của Camry 3.5Q mới là điều đáng bàn. Có thể nói lần đầu tiên xe của Toyota Việt Nam có thể cạnh tranh với các hiệu xe sang trọng hơn. Không chỉ có ghế lái điều chỉnh 8 hướng, ngay cả lưng ghế sau của xe cũng có thể ngả bằng nút điều điều chỉnh điện. Trên vô-lăng tay lái có tích hợp các nút chỉnh hệ thống âm thanh, điều hòa 2 chiều và màn hình của bảng đồng hồ.  

Điểm đặc biệt nhất của Camry 2007 là hệ thống khóa thông minh Smart key. Chỉ cần bỏ chìa khóa trong túi, người sử dụng có thể đóng mở cửa hoặc khởi động xe bằng cách bấm nút như với xe gắn máy. Hơn thế nữa, khóa điện thông minh được tích hợp hệ thống nhớ, có thể tự động điều chỉnh gương chiếu hậu ngoài, vị trí ghế ngồi, và vô-lăng khi người lái bước vào xe.

(theo Vnexpress)