TP.HCM: bình ổn giá lâu dài chín mặt hàng

31/03/2010
: 16992

 

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thị Hồng đã chỉ đạo sở Công thương chủ trì phối hợp các sở, ngành tập trung nghiên cứu thị trường, áp dụng các giải pháp kích cầu, các chương trình bình ổn giá để đầu tư sản xuất, tạo nguồn hàng lâu dài, đảm bảo chất lượng hàng hoá, an toàn vệ sinh thực phẩm, giữ vững giá cả ổn định để đảm bảo đời sống của người dân thành phố, tránh việc khan hiếm hàng hoá, dẫn đến giá cả tăng đột biến.

Các doanh nghiệp tham gia “Đề án chiến lược tạo nguồn hàng thiết yếu bình ổn thị trường TP.HCM đến năm 2015” sẽ được thành phố hỗ trợ vốn với lãi suất 0% và phải chịu sự kiểm tra, giám sát của các cơ quan chức năng trong quá trình sử dụng nguồn vốn này. Về việc quản lý giá tại thành phố, các điểm đăng ký kinh doanh phải niêm yết giá và bán theo giá niêm yết.

 

 

Trong dịp tết Nguyên đán vừa qua, TP.HCM đã tổ chức khoảng 1.500 điểm bán hàng bình ổn giá. Trong “Đề án chiến lược tạo nguồn hàng thiết yếu bình ổn thị trường TP.HCM đến năm 2015” trình UBND thành phố ngày 25.3.2010, sở Công thương đã dự trù chín mặt hàng thiết yếu phải bình ổn thị trường đến năm 2015 gồm: gạo, đường, dầu ăn, thịt gia súc, thịt gia cầm, thực phẩm chế biến, trứng, sữa, rau quả củ.

 

Biên tập: Nguyễn Nga

Theo: Báo Sài Gòn Tiếp thị