TPHCM: Xe khách, taxi đồng loạt giảm giá cước

24/02/2016
: 4819

     Các doanh nghiệp kinh doanh vận tải xe khách và taxi trên địa bàn TPHCM đang đồng loạt giảm giá cước theo giá xăng dầu.

     Ngày 23.2, ông Thượng Thanh Hải - Phó GĐ Bến xe Miền Đông - cho biết, sau đợt giảm giá xăng dầu ngày 18.2, hiện còn 7/28 doanh nghiệp vận tải ở TPHCM chưa kê khai giảm giá. Dự kiến ngày mai các doanh nghiệp này sẽ kê khai giảm giá cước với Sở tài chính. Còn các doanh nghiệp vận tải do các cơ quan địa phương quản lý thì việc điều chỉnh được cơ quan địa phương đó xem xét.

     Theo ông Trần Văn Phương - Phó GĐ Bến xe Miền Tây, bến xe có 138 doanh nghiệp vận tải, trong đó có 26 doanh nghiệp ở TPHCM. Sáng nay (23.2), sau khi có đoàn kiểm tra liên ngành của Sở tài chính TP xuống kiểm tra tại bến xe thì đến chiều cùng ngày, tất cả 26 doanh nghiệp ở TPHCM đã đăng ký giảm giá cước ở mức từ 2 – 5%. Còn đối với các doanh nghiệp ở tỉnh, đến thời điểm này chưa nhận được thông báo giảm giá cước. Lý giải điều này, ông Phương cho rằng, có thể các doanh nghiệp này đã đăng ký kê khai giảm giá ở các tỉnh nhưng chưa kịp báo lại bến xe.

     Bên cạnh việc các doanh nghiệp vận tải xe khách giảm giá cước thì các hãng taxi trên địa bàn TPHCM cũng đã thông báo điều chỉnh giá cước theo giá xăng dầu.

     Cụ thể, ngày 22.2, Tập đoàn Mai Linh ra thông báo về việc giảm giá cước taxi. Tại TPHCM, Mai Linh đã kê khai mức giảm 500 đồng/km đối với xe 4 chỗ và 600 đồng/km đối với xe 7 chỗ. Đối với giá cước cho các vùng - miền ngoài TPHCM, Mai Linh cũng sẽ căn cứ trên tình hình thực tế của mỗi địa phương để điều chỉnh giảm giá cước phù hợp.

     Cùng với đó, hàng loạt hãng khác như Vinasun, Hoàng Long, Vinataxi... cũng điều chỉnh giảm giá cước 500 đồng/km.

     Thời điểm áp dụng giảm cước của các hãng taxi bắt đầu từ ngày 26.2, sau khi hoàn tất thủ tục đã đăng ký kê khai theo quy định.

Các hãng taxi ở TPHCM đồng loạt giảm giá cước từ 500 - 600 đồng/km

Các hãng taxi ở TPHCM đồng loạt giảm giá cước từ 500 - 600 đồng/km

Các doanh nghiệp vận tải xe khách ở TPHCM cũng đồng loạt giảm giá cước theo giá xăng dầu

Các doanh nghiệp vận tải xe khách ở TPHCM cũng đồng loạt giảm giá cước theo giá xăng dầu

Theo Cafef